Sân golf Hồ Tràm vươn lên vị trí 35/100 sân gôn tốt nhất thế giới

379 Lượt xem

Sân golf Hồ Tràm tiếp tục giữ vững vị thế của mình khi một lần nữa được Tạp chí Golf Digest công nhận là một trong những sân golf tốt nhất thế giới. Lần này, The Bluffs Hồ Tràm Strip đã vươn lên vị trí 35.

Sân golf Hồ Tràm – Niềm tự hào mới của golf Việt Nam

Sân golf Hồ Tràm một lần nữa được Tạp chí Golf Digest công nhận là một trong những sân golf tốt nhất thế giới. Thậm chí, The Bluffs đã xuất sắc tăng 39 bậc so với xếp hạng năm 2016, vươn lên vị trí thứ 35, và đã cao hơn tới 5 bậc so với Royal Troon – sân golf Scotland từng chín lần đăng cai giải Open Championship.

Vẻ đẹp của sân golf Hồ Tràm

Vẻ đẹp của sân golf Hồ Tràm

Được thiết kế bởi golf thủ huyền thoại Greg Norman, sân golf Hồ Tràm đã chính thức hoạt động từ tháng 10 năm 2014, được đánh dấu bằng sự kiện giải đấu từ thiện giữa cựu vô địch giải Ngoại hạng Mỹ – Michael Campbell và Robert Rock – người hai lần vô địch giải European Tour.

Một năm sau, sân golf Hồ Tràm đã gây tiếng vang lớn khi nhận giải thưởng “Sân golf mới tốt nhất thế giới” tại lễ trao giải World Golf Awards, đồng thời đăng cai giải golf quốc tế Hồ Tràm Mở rộng (Ho Tram Open) 2015. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ giải Asian Tour, thu hút những tên tuổi lớn trong làng golf thế giới đến Việt Nam.

Mặc dù đã giữ vị trí cao trong danh sách các sân golf đẳng cấp nhất thế giới, nhưng The Bluffs vẫn duy trì thực hiện cải tạo, bảo dưỡng sân thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cao cấp để tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho golf thủ.

Ngoài việc giảm tỷ lệ cỏ xâm lấn một số cồn cát và cắt cỏ mọc cao xung quanh các điểm phát bóng, đội ngũ quản lý và bảo dưỡng sân golf Hồ Tràm hiện đang làm việc với chuyên gia của On Course Agronomic Consulting đến từ Mỹ để cải thiện tình hình mặt sân, đặc biệt là các vùng quanh hố cờ.

Bản đồ của sân golf Hồ Tràm

Bản đồ của sân golf Hồ Tràm

Ông Michael Kelly, Chủ tịch cấp cao của Asian Coast Development Ltd (ACDL), công ty phát triển dự án Hồ Tràm Strip, cho biết, ngay từ đầu ACDL đã đề ra mục tiêu là thi công sân golf phong cách links chuẩn quốc tế mà vẫn giữ được vẹn toàn cảnh quan tự nhiên và phát triển sân gôn trở thành điểm chơi golf “phải đến” của thế giới.

“Hướng đi này – cùng với những hoạt động đầu tư khác đang diễn ra tại đây – không nằm ngoài kế hoạch biến Hồ Tràm Strip không chỉ là trung tâm giải trí hàng đầu Việt Nam, mà còn là điểm đến du lịch đẳng cấp quốc tế”, ông Michael Kelly nói.

Dự án Hồ Tràm Strip do ACDL phát triển tại Bà Rịa – Vũng Tàu, bao gồm Resort casino The Grand Hồ Tràm Strip 541 phòng, biệt thự cao cấp The Gallery Villas và dự án khu biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng Kahuna Hồ Tràm Strip 244 phòng đang trong quá trình thi công.

Nguồn: baodautu.vn

Bài viết liên quan

>>> Sân golf FLC Quy Nhơn – Kiệt tác sân golf view biển đẹp nhất Việt Nam

>>> Sân golf Ecopark – Học viện golf 5 sao uy tín nhất miền Bắc