fbpx

Hovland trước cơ hội vô địch Hero World Challenge liền hai kỳ như Woods

837 Lượt xem

Sau vòng 3,Viktor Hovland hiện vẫn giữ đỉnh bảng với điểm -13 cùng với lợi thế ba gậy trước Scottie Scheffler.

Trên sân Albany par 72 hôm qua, Hovland đánh 64 gậy gồm hai bogey và 10 birdie, nổi bật với hai chuỗi ba birdie từ hố 11 đến hố 17.

“Tôi hiện nay đang có nhiều cú đánh gậy sắt tốt để tiếp cận mục tiêu từ 7 đến 12 feet”, đấu thủ Na Uy 25 tuổi cho biết. Năm trước, Hovland thắng sự kiện do Tiger Woods chủ trì cùng với điểm -18, bỏ cách á quân chính là Scheffler một gậy.

Cùng với cục diện hiện tại, anh đang rộng cửa trở thành tên tuổi thứ hai sau Siêu Hổ lên bục đăng quang ở vị thế đương kim vô địch. Trong năm lần về nhất Hero World Challenge – giải vào lịch PGA Tour từ năm 2000 nhưng diện không chính thức, Woods liên tiếp ẵm cúp kỳ 2006 và 2007, sau khi diễn ra tại Sherwood Country Club ở California. Tuần này, Woods cũng chỉ giữ vai trò chủ trì và lỡ việc thi đấu do bệnh lý viêm cân gan bàn chân phải.

Còn nếu Scheffler, đang ở -10 lên bục đăng quang, anh cũng sẽ đoạt lại ngôi số một thế giới từ tay Rory McIlroy. Justin Thomas cùng với 66 gậy không bogey cùng đứng T3 (-8) với tân binh PGA Tour của năm Cameron Young. Collin Morikawa và Xander Schauffler xếp T5 (-7).

Trận áp chót tại Albany cũng đã có những ghi nhận cú Hole in one đầu tiên của giải, ở hố 12 dài 189 yard bởi Kevin Kisner, bằng gậy sắt số 6. Đó cũng là một trong những điểm sáng duy nhất trong vòng đấu 77 gậy của Kisner, hiện đứng chót danh sách 20 đấu thủ dự Hero World Challenge.