fbpx

kĩ thuật cần nắm để cải thiện khả năng để chơi Golf

1068 Lượt xem

Bạn là người đam mê môn thể thao đầy sự thú vị là golf? Bạn là người chưa có kinh nghiệm chơi? Và cần học hỏi để trở thành tay chơi golf chuyên nghiệp? Bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu và cũng không có người chỉ dẫn? Nếu vậy, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn về những kỹ thuật tập golf cơ bản nhất.

Để đánh golf, bạn cần phải tập luyên tại nhà hoặc sân tập golf với các dụng cụ sau đây:

NHỮNG SÂN TẬP GOLF Ở HÀ NỘI MÀ BẠN NÊN GHÉ THĂM

BỘ TẬP CHƠI ĐÁNH GOLF TRONG NHÀ

 1. Thế đứng và cầm gậy Golf chuẩn

Thế đứng và cầm gậy Golf chuẩn

Để đánh golf đúng kỹ thuật, đầu tiên bạn phải có tư thế đứng và cầm gậy cho đúng. Đặt chéo gậy lên những ngón tay của bàn tay trái. Sử dụng bàn tay phải nắm vòng quanh cán gậy một cách sao cho tự nhiên nhất. Khi đó chữ V sẽ được tạo thành và thẳng hàng với vai. Khi đã cầm gậy đúng tư thế, bạn nên để gậy sao cho thoải mái nhất, không gượng gạo. Cầm gậy đúng cách sẽ giúp bạn dễ dàng xoay người và đánh bóng được xa và đúng vị trí mình mong muốn.

2. Hướng dẫn bạn đánh gậy driver

Hướng dẫn bạn đánh gậy driver

Để có tư thế đánh gậy driver chuẩn, bạn cần thực hiện các bước sau:

Đặt bóng đối diện gót chân trái của bạn, chân dang rộng bằng vai. Thân người trên sẽ nghiêng về phía sau một chút tạo đường thẳng với chân trái. Đặt bóng lên tee và đánh sao cho bóng hướng lên cao và xa nhất.  Để có cú đánh mạnh mẽ nhất, bạn phải dồn trọng lượng về chân sau của mình. Cánh tay vung cao và mạnh, xoay người một cú lấy lực làm bóng bay xa hơn.

3. Hướng dẫn cách gạt bóng

Hướng dẫn bạn gạt bóng

Đây chính là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ. Cú đánh này không cần đến sức mạnh mà cần đến sự khéo léo thông minh. Lúc này bóng đã gần lỗ nhất, nếu bạn quá mạnh tay, bóng sẽ trượt không thể vào lỗ. Gạt bóng từ trên cao xuống sẽ giúp bạn thấy được đường đi của bóng rõ ràng hơn. Cần đạt bóng nằm trên đường nằm ngang với mép chân trái. Đưa gậy ra sau và gạt nhẹ nhàng để đưa bóng vào lỗ.

Trên đây là tồng hợp những kỹ thuật cơ bản cho người mới chơi golf. Để có thể thành thạo hơn các động tác này, bạn cần thường xuyên tập luyện nhiều hơn. Mỗi lần tập đều cần chú ý đứng đúng tư thế. Đánh đúng cách sẽ tạo ra được thói quen tốt cho việc thực hiện thi đấu sau này. Để có thể trở thành một golfer chuyên nghiệp thì cần có sự kiên trì và khổ luyện. Không những vậy việc rèn luyện bộ mon thể thao này giúp bạn hòa nhập hơn với thiên nhiên. Giúp cơ thể dẻo dai hơn, khéo léo và linh hoạt hơn đấy. Chúc các bạn thành công trên con đường trở thành một golfer chuyên nghiệp từ những kỹ thuật tập golf cơ bản.