fbpx

Kỹ thuật chip golf và phương pháp chip golf khi chơi

5888 Lượt xem

Mỗi golfer đều biết trong một vòng đánh golf, tối thiểu mỗi chúng ta phải đánh 10 shot chip. Nếu bạn đánh chip mà được ôm cờ thì bạn chỉ tốn thêm 1 putt nữa mà thôi. Các tay golf chuyên nghiệp đánh tuy có những cú bóng bổng sát cờ nhìn rất hoàn hảo nhưng đối với dân amateur thì xác suất đánh hỏng rất cao và khi đánh hỏng thì bạn sẽ  mất thêm 2-3 shot là rất bình thường.

Kỹ thuật chip golf và phương pháp chip golf khi chơi

Kỹ thuật chip golf và phương pháp chip golf khi chơi

Cú chíp là gì?

Khái niệm Chipping chính là một cú đánh xoay quanh vùng Green, trái bóng golf mà bạn đánh bay vừa qua mép và chủ yếu lăn đến lỗ.

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều gậy khi bóng đã lên được green, chỉ cần 2-3 putt và bạn có thể tiết kiệm đến 10-20 gậy cho mỗi vòng nếu có kỹ thuật chip golf đúng và chuẩn xác.

Kỹ thuật chip golf và phương pháp chip golf khi chơi

Kỹ thuật chip golf và phương pháp chip golf khi chơi

Một số mô hình tập chip hiệu quả:

THIẾT KẾ THI CÔNG SÂN GOLF MINI TRONG NHÀ

THIẾT KẾ THI CÔNG SÂN GOLF MINI CHUYÊN NGHIỆP

Kỹ thuật chipping golf :

Bạn nên để bóng gần chân phải, trọng tâm dồn về phía chân trái, tay luôn đi trước gậy và góc cổ tay thì không đổi,  khi cú chip kết thúc,thì mặt gậy ngửa lên trên chứ không đóng, nhắm mục tiêu là điểm rơi của bóng. Đây là 5 điểm quan trọng nhất để tạo nên một cú chip chuẩn.

– Đối với gậy để chip : Bạn nên tập 2 cây, một là PW để cho các cú chip lăn xa hơn – hai là cây SW cho các cú đánh bay bổng hoặc xuống dốc. Khi bạn đã làm quen với 2 cây gậy này thì bạn sẽ tập qua các cây 6-8i-

Kỹ thuật chip golf và phương pháp chip golf khi chơi

Kỹ thuật chip golf

– Về phương pháp tập: Bạn cần chọn phần đất phẳng xung quanh green,  nơi có nhiều cỏ ngắn để bóng của bạn có thể nằm trên cỏ. Hãy chọn một điểm trên green cách khoảng 3-5 mét. Bạn nên lấy một chiếc lá, một sợi cỏ hay bất cứ thứ gì đó để đánh dấu làm mục tiêu tập. Hãy áp dụngnhư trên, đánh bóng bay lên cao và cố cho bóng của bạn rơi trúng mục tiêu đã định trước đó.- Kỹ thuật chipping golf

– Ước lượng khoảng cách của bạn : sau nhiều lần tập, bạn sẽ tự có khả năng ước lượng được bóng sẽ lăn bao xa so với PW và SW, trong điều kiện green bằng phẳng và độ nhanh trung bình.

– Áp dụng trong thực tế : khi bóng của bạn rơi xuống sát green, nếu không putt được thì ta nên cố chip lại gần cờ. Nếu bóng cách mép green khoảng 2 mét, từ mép đến cờ khoảng 7 mét và green không gồ ghề. Bạn hãy dùng cây PW, ngắm một điểm trên green cách chân 3m nằm giữa cờ và chân của bạn, đánh bóng vào điểm đó. Sau khi đánh, hãy cố gắng theo dõi xem bóng di chuyển trên green như thế nào để có thể biết line mà putt.

Khi bạn muốn đạt được thành tích tốt, giảm số gậy đánh cho mỗi lần chơi, điều cần thiết và quan trọng là phải có được kỹ thuật chip golf cho thật tốt. Bởi kỹ thuật này có ảnh hưởng rất lớn tới điểm số của bạn. Chúc các bạn thành công!

Cùng xem một số bài viết khác trên web Thi công sân tập golf

KỸ THUẬT PUTTING GOLF ĐÚNG VÀ CHUẨN NHẤT

KỸ THUẬT SWING GOLF CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI CHƠI