fbpx

Kỹ thuật swing golf cơ bản cho người mới chơi

3916 Lượt xem

Swing có nghĩa là xoay người đánh bóng đây chính là cú đánh bóng cơ bản nhất mà tất cả các tuyển thủ golf hay những người mới tập chơi đều phải biết. Kỹ thuật swing trong golf đòi hỏi người chơi phải tập có các tư thế tập luyện đúng đắn, bài bản đồng thời phải kết nhuần nhuyễn hài hòa giữa cánh tay, vai, hông và gậy golf.

Kỹ thuật swing golf cơ bản cho người mới chơi

Kỹ thuật đánh swing cơ bản

Kỹ thuật swing trong golf 

Mỗi người chơi đều có một cú Swing khác nhau.  Sẽ không có bất cứ một cú swing nào cho tất cả mọi người nhưng sẽ có cú swing dành riêng cho bạn. Nếu bạn muốn thực hiện tốt kỹ thuật swing golf  cho mình thì bạn cũng cần phải tập luyện  những động tác cơ bản sau:

Kỹ thuật swing golf cơ bản cho người mới chơi

Kỹ thuật swing golf: Vòng swing cơ bản

Đầu tiên bạn phải xác định vị trí cuối của gậy nằm ở trí thắt lưng

Tay trái cầm gậy, phải của bạn giữ  chắc chắn lên phía trên

Dồn trọng lượng cơ thể bạn lên bàn chân, vai trái hoi xoay

Thực hiện xong động tác xoay vai đồng thời nâng cổ tay lên cao

Thực hiện xoay người về phía phải sao cho thẳng hàng phía trên chân

Cố gắng giữ nguyên tư thế chùng gối phải

Xoay ngược cơ thể theo thứ tự sau : bàn chân tới đầu gối tới hông và vai tiếp đó là cánh tay, bàn tay và nhớ đừng bỏ qua điều quan trọng đồng thời di chuyển gậy

Một số lỗi thường gặp khi thực hiện swing golf mà bạn cần lưu ý để tránh khỏi

Kỹ thuật swing golf cơ bản cho người mới chơi

thực hiện swing golf

Đối với những người mới bắt đầu chơi golf hay chú ý và xem nặng vấn đề kĩ thuật mà lại ít để ý đến yếu tố nhỏ, tuy nhiên để nâng cao trình độ mang lại hiệu quả cao thì tuyệt đối không nên bỏ qua những yếu tố sau

Di chuyển đầu trong cú đánh : Thật sai lầm khi cố ý di chuyển đầu xoay theo cơ thể, hãy giữ cho đầu bạn luôn cố định

Trọng lượng cơ thể dồn ra phía sau : Những người mới tập chơi họ thường dồn trọng lượng ra phía sau, tuyên nhiên điều này là sai

Cổ tay trái không thẳng : Nếu bạn đặt thẳng cổ tay trái bạn có thể đánh đè bóng hoàn toàn mọi lúc vậy nên hãy đặt thẳng cổ tay trái.

Đường xoay đứng hoặc ngang : Để có kỹ thuật swing golf tốt thì bạn phải hiểu không chơi trên mặt phẳng nằm ngang hoặc đứng mà chơi trên mặt phẳng nghiêng bởi như vậy bóng sẽ di chuyển xa hơn.

Không thể điều khiển mặt gậy : Trong kỹ thuật swing trong golf có lẽ đây là lỗi mà rất nhiều người chơi gặp phải kể cả những tay chơi golf chuyên nghiệp. Thường xuyên luyện tập để điều khiển tốt mặt gậy.

Tóm lại để có kỹ thuật swing golf tốt bạn cần thực hiện đúng cách ngay từ đầu nếu không rất khó sửa. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các bài viết khác của Thi công sân tập golf:

thiết kế sân golf mini trong nhà

sân golf mini trong nhà