fbpx

Golf thủ người truyền lửa số 1 thế giới

381 Lượt xem

Cựu golf thủ số 1 thế giới Ernie Els sinh năm 1969, người Nam Phi. Trong suốt sự nghiệp sân golf của mình, ông đã giành được tổng cộng 71 chiến thắng, trong đó có 4 giải thưởng lớn gồm: hai giải vô địch, US Open 1994 và 1997. Được biết ông từng nhiều lần đứng đầu golf thủ châu Âu về cả danh hiệu và số tiền thưởng lớn nhất giành được trong năm.

Bên cạnh những chiến thắng lẫy lừng trên sân golf, Els còn được biết đến là một người có đóng góp rất nhiều cho golf. Ông muốn biến golf trở thành một môn thể thao phổ biến, ai cũng có cơ hội được chơi và được chinh phục những lỗ golf.

Golf thủ người truyền lửa số 1 thế giới

Golf thủ người truyền lửa số 1 thế giới

Tại Nam Phi quên hương ông, Ernie Els đã xây dựng một mô hình rất thành công từ năm 1999, tập trung vào nhóm thanh niên có tài năng mà không có cơ hội tiếp cận để phát triển thành chuyên nghiệp. Quỹ Ernie và Fancourt của ông đã giúp đỡ rất nhiều golfer trẻ tuổi phát triển tốt hơn trong sự nghiệp.

Ernie Els cũng đi nhiều nơi và thành lập các CLB, trường dạy golf chuyên nghiệp. Năm 2015, ông đã đến Việt Nam và cùng thành lập học viện EPGA Việt Nam, mang đến cho các thanh thiếu nhiên Việt Nam cơ hội được tham gia vào một chương trình đào tạo golf đặc biệt nhằm phổ biến môn thể thao này rất rộng rãi và chuyên nghiệp hơn.

Không chỉ dành cho tình yêu to lớn cho golf, còn có một mong ước cháy bỏng về việc làm gì đó cho quê hương Nam Phi ngày một tươi đẹp hơn. Ngoài thềm sân cỏ, ông còn là một doanh nhân thành đạt với việc cứu sống, doanh nghiệp quần áo Royal Green tại quên nhà.

Trong ngành công nghiệp sản xuất quần áo ở Nam Phi đang bị đình trệ bởi hành nhập khẩu giá rẻ tràn vào thì Royal Green của ông lại đang đưa ra thị trường 20.000 sản phẩm thuộc bộ sưu tập mang tên Ernie Els mỗi ngày.

Không những thế, ông còn hợp tác phân phối với Barron – thương hiệu quảng cáo lớn và đáng tin cậy nhất ở Châu Phi về việc quảng cáo thông điệp “The Big Easy” mang đến sự thoải máu cho những người sở hữu mẫu áo trong bộ sưu tập của ông khi chơi golf.

Không những đóng góp cho nên kinh tế, Ernie Els còn là một người vô cùng nhân ái. Golfer người Nam Phi đã lập một quỹ từ thiện mang tên mình để phần nào đó giúp đỡ những đứa trẻ mắc bệnh tự kỷ. Ngoài ra ông cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện khác nhằm giúp đỡ những mảng đời bất hạnh trên quê hương Nam Phi của mình.

Tuy không còn thi đấu chuyên nghiệp nhưng vị trí của cự golf thủ số 1 thế giới của ông vẫn mãi tỏa sáng nhờ những hành động cụ thể đầy ý nghĩa xã hội mà ông cùng với các đồng nghiệp đang thực hiện. Không chỉ với golf, còn là người truyền lửa vô cùng nhiệt thành cho cộng đồng và xã hội.

Bài viết liên quan:

>>>Giải golf Bamboo Airways hấp dẫn nhiều golf thủ tham gia

>>>Sân golf Vietnam Golf Country Club đẳng cấp diễn ra những cuộc tranh tài nảy lửa