Từ sản xuất phụ kiện golf sang sản xuất khẩu trang chống dịch covid-19

740 Lượt xem

Hiện nay, số người nhiễm covid-19 tại Mỹ đang đứng đầu thế giới với 58.594 người ( tính đến 27/3/2020). Trong tuần qua, đã có rất nhiều giải đấu golf bị hủy hoặc tạm hoãn không chỉ tại Mỹ mà còn ở rất nhiều nước trên thế giới. Ngành công nghệ sản xuất dụng cụ, thiết bị golf cũng từ đó mà lao đao. Rất nhiều thương hiệu lớn phải tạm ngừng nhận đơn đặt hàng do đóng cửa biên giới nên không xuất hàng được ra ngoài thị trường thế giới. Theo các phóng viên của Golffami thì tình hình diễn biến của dịch covid ngày càng phức tạp hơn, nền kinh tế nói chung và ngành công nghiệp golf sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong hoàn cảnh này, 2 nhà sáng lập Seamus Golf – là nhãn hàng nổi tiếng với các phụ kiện golf ở Mỹ gồm Megan và Akbar Christi đã đưa ra quyết định vô cùng táo bạo.

Tình hình cụ thể: Mặc dù Mỹ là nước có cơ sở vật chất hiện đại nhất thế giới nhưng vẫn phải đối mặt với các khó khăn do thiếu hụt thiết bị y tế, đặc biệt là khẩu trang nên các tổ chức CDC ở Mỹ đã kêu gọi tất cả các nhân viên y tế nếu như không có đủ khẩu trang thì sử dụng những loại “khẩu trang tự chế” để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Megan và Akbar Christi đã quyết định thay vì phải ngừng hoạt động thì nhà máy của họ sẽ tập trung sản xuất khẩu trang cho những người đang ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh covid-19.

Từ sản xuất phụ kiện golf sang sản xuất khẩu trang chống dịch covid-19

Trang chủ Seamus Golf thông báo: “Nếu các bạn đang ở tuyến đầu của phòng chống dịch covid-19 và cần 1 bộ cứu thương khẩn cấp thì hãy liên hệ qua địa chỉ: masks@seamusgolf.com”. Đặc biệt là Seamus Golf sẽ không thu phí cho việc này.

Megan và Akbar Christi chia sẻ: ” Seamus Golf đã sử dụng tất cả những vật liệu tự có để sản xuất khẩu trang. Có thể chúng không phải phương án hoàn hảo nhưng chúng được đảm bảo là sẽ tốt hơn những phương án cuối cùng mà bạn đang có”.

Seamus Golf cũng đã chia sẻ lên mạng xã hội mẫu khẩu trang thử nghiệm mà họ đã làm ra vào cuối tuần trước. Ngay sau khi hoàn thành quá trình thử nghiệm, phía đại diện công ty cho biết sẽ sản xuất 1.700 chiếc khẩu trang mỗi ngày nhằm góp phần hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 ngày càng khó khăn tại Mỹ.

Xem thêm:

>>> Mẹo mua dụng cụ chơi golf giá tốt ban nên lưu ý

>>> Golf thủ người truyền lửa số 1 thế giới