Tiger Woods vô địch giúp Nike thu về 22 triệu đô

643 Lượt xem

Tuy đã bước sang tuổi 43 nhưng Tiger Woods đã làm điều đáng kinh ngạc khi dành chiến thắng với 1 cây gậy cách biệt tại The Masters. Tiger Woods đã chấm dứt cơn khát danh hiệu major sau 11 năm và có lần thứ 5 khoác lên mình chiếc áo Green Jacket. Trong niềm hân hoan với kỳ tích này của Tiger Woods thì chắc chắn các tài trợ của anh cũng được ”thơm lây” rất nhiều.
Công ty Apex Marketing Group đã đưa ra được con số về giá trị thương mại do các nhà tài trợ cho Tiger Woods đã thu về vào khoảng 23,6 triệu đô la trong đó Nike thu về 22 triệu đô. Ông Bob Dorfman – giám đốc điều hành marketing thể thao tại Baker Street Advertising đã chỉ ra rằng: Tiger Woods tạo nên sức hút khủng khiếp khi có thể mang tới sân golf những fan thậm chí chẳng quá hiểu biết nhiều về golf. Đây chắc chắn là điều mà bất cứ nhà tổ chức nào cũng muốn để có thể thu hút tài trợ quảng cáo cũng như truyền bá hình ảnh của giải đấu.

Nike thu về 22 triệu đô khi  Tiger Woods vô địch

Nike thu về 22 triệu đô khi Tiger Woods vô địch

Dorfman đã nói: “Tiger Woods là một người vô cùng đặc biệt, anh làm đã lu mờ hết cả những golfer xung quanh. Ở đâu có Tiger thì ở đó chắc chắn có đông đảo khán giả theo dõi hò reo. Tới thời điểm này tôi chưa thấy ai có thể vượt qua được anh ấy về việc này”. Không phải vô cớ mà nhiều giải đấu, trong đó giả đấu gần đây nhất là Saudi International ban tổ chức đã sẵn sàng chi hàng triệu đô la chỉ là để cho Tiger Woods có mặt. Rất tiếc trong giải đấu đó Tiger đã bỏ qua để cùng outing với Jack Nicklaus với sự góp mặt của tổng thống Donald Trump.
Trong số các nhà tài trợ của Tiger Woods, thì hãng Nike là 1 trong những đơn vị gắn bó lâu dài nhất với anh. Trong khoảnh khắc quyết định vào ngày Chủ Nhật ở Augusta đã được hãng Nike tung ra video chúc mừng chiến thắng Tiger Woods. Đây chính là một sự động viên và khích lệ lớn dành cho anh. Hãng Nike mong muốn anh sẽ đạt được mốc mà huyền thoại Jack Nicklaus đã từng làm. Đoạn Clip ngắn đã đưa ra hình ảnh Tiger cùng với niềm đam mê golf khi mới 3 tuổi, và nay 43 tuổi khi đã trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống thì giấc mơ đó vẫn không hề giảm đi mà ngày một lớn hơn.

Xem thêm: