Tại PGA Championship – John Daly được đặc cách dùng xe điện

492 Lượt xem

Lần đầu tiên sau gần 10 năm trong giải PGA, sự kiện một golfer sử dụng xe điện ở giải major lại xuất hiện đó là John Daly đang gặp vấn đề ở chân, anh đang lo ngại mình sẽ nhận được những phản ứng trái chiều trong mua giải này
Theo nguồn tin từ AP, ban tổ chức giải PGA of America – đơn vị tổ chức chính của sự kiện PGA Championship đã đồng ý việc John Daly được quyền sử dụng xe điện ở trong các vòng đấu chính thức tại giải Major sắp diễn ra. Quyết định này cũng xuất phát từ nguyện vọng của golfer tuổi 53 bởi ông đang bị viêm khớp đầu gối bên phải và không thể đi bộ quá 6 hố trên sân thi đấu.
Mặc dù đã lớn tuổi nhưng Daly vẫn cố gắng góp mặt ở sự kiện diễn ra trên sân Sethpage Black sắp tới nhờ đặc quyền tham dự trọn đời sau khi giành giải vô địch PGA Championship 1991. John Daly có một sự nghiệp khá đồ sộ với 18 lần giành giải vô địch tại các giải đấu chuyên nghiệp, trong đó có 2 lần đạt danh hiệu tại Major.

John Daly được đặc cách sử dụng xe điện tại giải PGA Championship
John Daly hiện nay thi đấu chủ yếu ở PGA Tour Champions, nơi cho phép các golfer có thể dùng xe điện trong giải. Và để được làm điều tượng tự như vậy tại PGA Championship, ông đã xin phép nhờ vào 1 điều khoản trong Đạo luật dành cho người khuyết tật của Hoa Kỳ (Americans with Disabilities Act) và đã được thông qua.
Ông Daly cũng làm điều tương tự tại giải U.S. Senior Open nhưng đã bị USGA (Hiệp hội golf Mỹ) từ chối. Sau đó, ông tuyên bố sẽ không bao giờ tham dự bất kỳ sự kiện nào do USGA tổ chức bởi vì ông cảm thấy không được tôn trọng. Lần cuối cùng golfer John Daly đi bộ trong một giải đấu đã diễn ra vào mùa thu năm ngoái tại giải Omega European Masters của European Tour.
Daly cho biết. “Đầu gối tôi bị chấn thương nặng. Tôi đã phải cắt bỏ phần sụn vì bị viêm xương khớp hành hạ. Hiện tại, tôi có thể đi lên một ngọn đồi nhưng không thể đi xuống được”. Ông cũng hy vọng sẽ không nhận được phản ứng trái chiều từ những người hâm mộ.

Trong quá khứ Casey Martin cũng được đặc cách sử dụng xe điện tại giải PGA Championship
Trong quá khứ, 1 golfer duy nhất được phép sử dụng xe điện tại một giải Major đó là trường hợp của Casey Martin tại U.S. Open 2012. Khi đó, ông Martin đã chiến thắng trong vụ kiện với PGA Tour để có thể có quyền sử dụng xe điện trong quá trình thi đấu, điều mà ông đã từng làm ở U.S. Open 1998.

Xem thêm:

Nguồn: Internet