Sân golf Hoàng Gia – Sân gôn lớn nhất tại Việt Nam

499 Lượt xem

Sân golf Hoàng Gia (Royal Golf Club) do Công ty Cổ phần Đầu tư PV-INCONESS và Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam làm chủ đầu tư được xây dựng tại TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Với diện tích xây dựng lên đến 670 ha thì hiện tại, sân golf Hoàng Gia là sân golf lớn nhất Việt Nam.

Sân golf Hoàng Gia - Sân golf lớn nhất Việt Nam

Sân golf Hoàng Gia – Sân golf lớn nhất Việt Nam

Thông tin tổng quan về sân golf Hoàng Gia

  • Vị trí: Nằm trong quần thể các cụm du lịch nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình: khu du lịch Chùa Bái Đính – Tràng An, Tam Cốc Bích Động, Vườn quốc gia Cúc Phương và Nhà thờ đá Phát Diệm.
  • Diện tích: 670 ha.
  • Quy mô: sân golf 54 lỗ, được thiết kế gồm 3 sân 18 lỗ, bao gồm:
    + Sân Đồi Vua
    + Sân Nữ Hoàng
    + Sân Hoàng Tử

Sân golf Hoàng Gia được thiết kế hài hoà với thiên nhiên, xung quanh có nhiều dãy đá lộ thiên dọc theo Fairway, chạy dọc theo sân là hồ Yên Thắng rộng 185 ha. Bên cạnh đó, sân golf Hoàng Gia còn được bao bọc xung quanh bởi các dãy núi đá tự nhiên đã có hàng triệu năm tuổi và đồi cây thoai thoải trải dài.

Tổng quan về sân golf Hoàng Gia

Tổng quan về sân golf Hoàng Gia

Sân Royal Golf Club nằm cách bờ biển Kim Sơn 20 km nên có thể đón những làn gió mát từ biển thổi về, tạo nên một không gian thú vị, dễ chịu cho các Golfer khi đang chơi Golf hay khi du ngoạn vào mùa hè.

Về đặc điểm thiết kế, loại cỏ được dùng trên sân golf Hoàng Gia là cỏ Greenleas Park và Novotek được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Loại cỏ này trồng trên các Green, Fairway uốn lượn theo hình sóng biển, kết hợp cùng với các bẫy cát sẽ tạo ra sự thách thức lớn đối với các Golfer chuyên nghiệp. Ngoài ra, khoảng cách thiết kế của các hố Golf được đánh giá là đa dạng, phù hợp với mọi trình độ chơi của golfer và còn có thể sử dụng được hầu hết các gậy Golf trong túi.

Các công trình dịch vụ tại sân golf Hoàng Gia

Nhà câu lạc bộ

Nhà câu lạc bộ của sân Golf Hoàng Gia được xây dựng trên đỉnh núi đá, thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế là nơi khách chơi Golf gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tận hưởng những dịch vụ cao cấp như: khu bán đồ Golf & lưu niệm, khu Locker với nhà tắm hơi Jacuzzi, khu nhà hàng quốc tế u – Á, khu vui chơi giải trí,…

Khu Resort “Công chúa”

Nằm ngay bên cạnh Sân Golf Hoàng Gia là khu Resort “Công chúa” với chuỗi các biệt thự cao cấp để bán và cho thuê, được thiết kế theo kiến trúc độc đáo, đạt tiêu chuẩn châu Âu, hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên, tạo thành không gian thoáng đãng và môi trường sinh thái tuyệt vời.

Nhà câu lạc bộ của sân golf Hoàng Gia

Nhà câu lạc bộ của sân golf Hoàng Gia

Sân tập golf

Khu Sân tập golf của Royal Golf Club được xây dựng quy mô để phục vụ các golfer khởi động trước khi ra sân cũng như mở các khoá học dành cho người mới chơi.

Khu khách sạn 5 sao

Khu Khách sạn 5 sao dạng biệt thự và khu nghỉ dưỡng nằm bên hồ Yên Thắng có tầm nhìn bao quát toàn bộ mặt hồ và đồi núi trùng điệp. Quý khách đến đây chơi Golf sẽ nghỉ ngơi và thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp từ bên ngoài Câu lạc bộ Sân Golf Hoàng Gia.

Các dịch vụ khác

Nằm ngay bên cạnh sân golf Hoàng Gia là dự án “Khu du lịch sinh thái hồ Đồng Thái” sẽ cung cấp cho golfer và du khách các dịch vụ hoàn hảo như: Du lịch sinh thái với các hình thức đua thuyền, cắm trại, picnic, khu động vật hoang dã; du lịch mạo hiểm: leo núi, khám phá hang động; du lịch kết hợp với mua sắm hàng hoá.

Tìm hiểu thêm các sân golf nổi bật khác

>>> Sân golf Hồ Tràm vươn lên vị trí 35/100 sân gôn tốt nhất thế giới

>>> Sân golf Đồng Mô – Đẳng cấp sân golf quốc tế dưới chân núi Ba Vì