Nhiều bộ đôi golf nổi tiếng quay trở lại Zurich Classic

522 Lượt xem

Kể từ thời điểm chuyển đổi sang thể thức đồng đội từ năm 2017, đến nay sự kiện Zurich Classic đã và đang trở thành một trong những giải đấu thú vị được nhiều người quan tâm nhất trên PGA Tour. Thay vì được diễn ra theo nội dung cá nhân giống như các sự kiện khác thuộc hệ thống này thì giải đấu luôn diễn ra ở bang New Orleans kể từ năm 1958 đã được ban tổ chức quyết định thay đổi thể thức thi đấu vào năm 2017 nhằm thu hút nhiều golfer nổi tiếng tham dự hơn trong mỗi giải đấu.

Anh em Keopka tham gia Zurich Classic năm 2018

Anh em Keopka tham gia Zurich Classic năm 2018

Trong lần trở lại này, có rất nhiều gương mặt nổi bật cũng như vô cùng quen thuộc trên PGA Tour đã có mặt tham dự. Đáng chú ý nhất là sự trở lại của hai đội đã giành giải vô địch ở 2 năm trước là Jonax Blixt / Cameron Smith ( năm 2017) và cặp đôi Billy Horschel / Scott Piercy (năm 2018)
Ngoài ra, giải đấu Zurich Classic còn tạo nên 1 điều thú vị trong việc ghép cặp khi có sự góp mặt của bộ đôi người Australia Jason Day và Adam Scott, bộ đôi người châu Âu Sergio Garcia và Tommy Fleetwood, 2 anh em ruột Brooks và Chase Koepka cũng như cặp đôi cùng tên Patrick Reed và Patrick Cantlay.

Đai vô địch giải Zurich Classic năm 2019

Đai vô địch giải Zurich Classic năm 2019

Theo điều lệ quy định, giải đấu Zurich Classic sẽ có sự góp mặt của 80 đội và mỗi đội gồm 2 golfer. Các cặp đôi sẽ thi đấu thể thức foursome được áp dụng cho 2 ngày thứ Sáu và Chủ nhật trong khi fourball diễn ra vào ngày thứ Năm và thứ Bảy. Sau 36 hố golf, giải đấu sẽ có nhát cắt và chỉ có 35 đội có thành tích tốt nhất sẽ tiếp tục 2 vòng đấu vào cuối tuần.
Tổng tiền thưởng của giải Zurich Classic lên đến 7,3 triệu USD, trong đó cặp đôi chiến thắng sẽ nhận về cho mình 2.102.400 USD, đồng nghĩa với mỗi golfer vô địch sẽ nhận về hơn 1 triệu USD tiền thưởng cùng với một chiếc đai danh giá dành cho nhà vô địch.

Xem thêm: