fbpx

Lời khuyên dành cho golfer mới tập golf chọn dụng cụ phù hợp

356 Lượt xem

Dù là lần đầu mua dụng cu chơi golf hay là thay thế những dụng cụ cũ thì đó cũng không phải là việc dễ dàng bởi lẽ bạn có rất nhiều lựa chọn. Nhưng nếu bạn lựa chọn sai có thể tác động tiêu cực đến quá trình chơi golf của bạn. Vậy làm thế nào để trong muôn vàn dụng cụ golf bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Đây là một số lời khuyên giúp bạn lựa chọn đúng.

Dụng cụ golf dành cho người bắt đầu chơi golf

Hiện nay, có nhiều hãng sản xuất gậy golf luôn quan tâm đến các new begin nên sản xuất nhiều dòng sản phẩm dành riêng cho người mới chơi, cùng với thông số kỹ thuật phù hợp nhất. Người mới chơi sẽ phù hợp với các dòng của gậy Nhật vì gậy mền, nhẹ, độ mở của mặt gậy rất phù hơp dễ đánh.

Dụng cụ golf dành cho người bắt đầu chơi golf

Dụng cụ golf dành cho người bắt đầu chơi golf

Đối với Nam mới chơi có thể chọn bộ gậy Mizuno RV-5

Đối với nữ có thể lựa chọn bộ gậy: Mizuno EFIL.

Các dòng gậy dành cho người mới chơi được các hãng thiết kế phù hợp. Do đó bạn không cần phải lo lắng mất nhiều thời gian để đi xem gậy mà chỉ cần tìm kiếm gậy golf phù hợp với túi tiền của bản thân. Bạn có thể lựa chọn dòng gậy golf sang trọng và đẳng cấp như: Honma, XXIO, Grand prix. Nếu bạn cso sức khỏe tốt thì bạn có thể lựa chọn gậy của thương hiệu Ping, Taylormade.

Đối với người mới chơi thường sử dụng gậy Driver, gỗ 3, gậy 6 sắt, gậy wedges và một gậy putter. Đó là những cây gậy mà bạn cần trước khi đầu tư vào một bộ gậy đầy đủ. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua một bộ gậy đầy đủ sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Sau khi lựa chọn cho mình một bộ gậy golf thì hãy nghĩ đến bóng golf. Bóng golf có vai trò rất quan trọng không thua kém gì gậy golf. Bạn nên lựa chọn những tría bóng tốt, đối với người mới chơi thường có tốc độ đầu gậy thấp nên sử dụng loại bóng đặc ruột .

Đối với người mới chơi. Một đôi giày golf vừa vặn, nhẹ cũng có độ bám tốt là trợ thủ đắc lực giúp golfer thực hiện cú swing hoàn hảo. Các golfer hãy chọn cho mình một đôi giày tốt, các hãng được nhiều golfer yêu thích và là lựa chọn là Ecco, Nike, Mizuno, Adidas, Còn đối với một chiếc găng tay, người chơi có thể bỏ qua sau khi luyện tập tốt để có thế sắm.

Dung cụ golf cho người chơi trung cấp

Người chơi trung cấp thường là người có điểm chấp từ khoảng 10-18. Hầu hết dụng cụ được thiết kế cho đối tượng này. Nếu bạn là một trong những người chơi golf và lựa chọn cho mình gậy golf thì đây là thời điểm tốt nhất để bạn đầu tư chính đáng.

Dụng cụ golf dành cho người bắt đầu chơi golf

Dụng cụ golf dành cho người bắt đầu chơi golf

Người chơi trung bình có tốc độ đầu gậy khoảng 80mph thì nên lựa chọn gậy golf có độ cứng Flex R, nếu tốc độ vượt quá 90mph có thể lựa chọn gậy golf có độ cứng Flex S. Điều quan trọng là bạn phải chọn chính xác độ cứng nếu chọn sai có thể gây chấn thương hoặc có cú đánh bóng không chuẩn xác.

Bạn sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn gậy sắt và gậy wedge. Và điều quan trọng là bạn cần phải biết cái nào phù hợp với bạn. Nếu bạn gặp khó khăn khi đánh trúng bóng bằng gậy sắt thì bạn nên tìm kiếm gậy sắt có đầu lớn sẽ giúp bạn dễ đánh bóng hơn. Đối với gậy Wedge không phải là cần thiết , bởi gậy sẽ có gậy Pitching Wedge với độ mở mặt gậy khoảng 48 độ và một gậy sand Wedge với độ mở khoảng 56 độ đủ để giải quyết các tình huống khó khăn trên sân golf.

Đối với người bất kỳ cấp độ nào của người chơi golf, viêc chọn một gậy putter là rất cần thiết. Bạn nên ưu tiên lựa chọn gậy putter có độ ổn định cao như gậy putter mallet giúp người chơi có thể ổn định mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của cú đánh.

Bài viết liên quan:

>>>Dụng cụ tập golf tại nhà không thể thiếu

>>>Sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng sân golf