Bộ sưu tập Grand Slam của Rory Mcllroy liệu có được hoàn thành?

486 Lượt xem

Cuộc đi săn Grand Slam của Rory McIlroy đã trở thành một trong những yếu tố làm cho Masters 2019 kịch tính hơn hẳn. Để có thể khoác lên mình chiếc Green Jacket huyền thoại thì McIlroy cần phải vượt qua chính mình và làm một điều mà anh chưa thể thực hiện được tại Augusta National trước đây.
Với vòng mở màn khá tốt khi ghi được 3 birdie, nhưng Rory lại không thể chiếm được vị trí tốt nhất do bất cẩn dính 2 bogey. Bắt đầu vòng 2 vừa diễn ra ở vị trí T44, những tình hình vẫn không khả quan hơn khi anh chỉ giành vị trí T36 sau khi cải thiện 2 gậy

McIlroy tại vòng 2 giải đấu Masters

McIlroy tại vòng 2 giải đấu Masters

Trong lịch sử của Masters, chỉ có duy nhất 2 người chơi đã giành được chức vô địch trong hoàn cảnh đặc biệt đó chính là Nick Faldo ( Masters 1990) và Tiger Woods (Masters 2005). Cụ thể là vào năm 1990, Faldo đã có bứt phá ngoạn mục khi ghi được 66 gậy, cải thiện thêm 11 gậy so với vòng trước và đánh bại Raymond Floyd trong lượt playoff. Tương tự như với Woods, nếu ở vòng 1 Masters 2005, anh đã phải mất đến +2 gậy, thì đến vòng quyết định, Siêu Hổ đã ngoạn mục lội ngược dòng với 66 gậy và giành chiến thắng Masters 2005. Do đó, Rory McIlroy vẫn còn có rất nhiều hy vọng để có thể lặp lại lịch sử này nếu anh thể hiện được 100% kinh nghiệm và khả năng của mình.

McIlroy tại giải đấu Masters

McIlroy tại giải đấu Masters

McIlroy lạc quan chia sẻ: “Tôi nghĩ tôi đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại đây. Vậy nên tất cả mọi chuyện rồi sẽ ổn, tôi chắc chắn sẽ giành được cơ hội và vẫn còn những vòng đấu tiếp theo để tôi có thể ghi thêm birdie. Tôi cũng sẽ không quá nghiêm khắc với mình và sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa. Vẫn còn nhiều thứ cần phải làm trong những ngày tiếp theo”

Xem thêm: