Nỗ lực nâng tâm golf Việt của Tập đoàn FLC

366 Lượt xem

Với việc tổ chức liên tục các giải đấu quy mô lớn, tổng giá trị giải thưởng lên đến hàng trăm tỷ đồng, thu hút hàng nghìn golfer tham dự, tập đoàn FLC hiện là một trong những đơn vị hàng đầu đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của phong trào golf tại Việt Nam.

Từ việc phát triển phong trào golf nghiệp dư

Thống kê chưa đầy đủ cho thấy, Việt Nam hiện có khoảng gần 60 sân golf đang hoạt động, số lượng tập ở các thành phố lớn cũng đã lên đến vài chục. Cũng theo Quyết định 1946/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020, được biết con số này cũng sẽ tăng tới gần 100 sân. Cùng với đó, số người chơi golf cũng phát triển nhanh chóng từ một bộ phận nhỏ đã lên tới vài vạn người hiện nay.

Nỗ lực nâng tâm golf Việt của Tập đoàn FLC

Nỗ lực nâng tâm golf Việt của Tập đoàn FLC

Cùng đánh giá về những bước tiến của bộ môn thể thao golf Việt Nam, Ông Nhữ Văn Hoan – Tổng giám đốc FLC Biscom (đơn vị quản lý, vận hành, phát triển mảng dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng sân golf và du thuyền của Tập đoàn FLC) cho biết: “10 năm trước, nước ta chỉ có vài sân nhưng trong khoảng 5 đến 7 năm trở lại đây, hiện cũng đang có được số lượng sân golf cùng với sự phát triển với tốc độ khá nhanh, và sự góp mặt của những doanh nghiệp lớn như Tập đoàn FLC với những khu nghỉ dưỡng sân golf tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi cũng kỳ vọng phong trào golf tại Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước chuyển mình chuyên nghiệp và mạnh mẽ nhất.”

Chỉ tính riêng trong năm 2018, FLC Biscom cũng đã tổ chức gần 200 giải đấu uy tín cùng với chất lượng góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng và phát triển phong trào golf tại Việt Nam.

Đặc biệt, cùng với các giải đấu lớn gần đây như FLC Group – 17th Anniversary Golf Tournament và Bamboo Airways Takeoff Golf Tournament 2018 cũng đã gây nên nhiều các chấn động làng golf Việt khi xuất hiện 2 golfers xuất sắc đạt giải HIO, giành phần thưởng “khủng” 4 chiếc xe Mercedes cho mỗi giải cùng nhiều phần thưởng giá trị khác, tổng giá trị giải thưởng lần lượt lên tới 6 tỷ và 10 tỷ đồng.

Được biết sắp tới, tập đoàn FLC tiếp tục phối hợp với FLC Biscom tổ chức giải đấu FLC Golf Championship 2019 sẽ diễn ra liên tục từ ngày 04 – 10/03/2019 với sự tham dự của gần 2.000 golfers, dự kiến sẽ là giải đấu nghiệp dư lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Với việc ngày càng có nhiều giải golf quy mô, chất lượng được tổ chức tôi hy vọng trong khoảng từ 10-20 năm, Việt Nam sẽ có vận động viên golf tầm cỡ thế giới.

Thể thao nhà nghề đang là phân khúc đỉnh cao của mọi môn thể thao, golf cũng không ngoại lệ. Trên thế giới, cùng với các giải đấu golf chuyên nghiệp đã thu hút, truyền đam mê còn có được cho hàng vạn người tham gia.

Với mong muốn thúc đẩy những phong trào golf chuyên nghiệp cùng với việc phát triển mạnh hơn nữa trong bối cảnh Việt Nam hiện có quá ít các giải đấu lớn để các golfer cọ xát.

Tập đoàn FLC đã có những kết nối với các tổ chức trong nước và quốc tế mở giải golf nhà nghề, điển hình là hệ thống giải golf chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters.

Bắt đầu từ năm 2017, FLC Vietnam Masters đã thu hút được rất đông đảo người theo dõi.

Khác với mùa giải đầu tiên chỉ dành cho các golfer có quốc tịch Việt Nam, FLC Vietnam Master 2018 tổ chức tại sân Ocean – FLC Quy Nhơn đã mở rộng cho các golfer là người nước ngoài đang làm việc và sinh sống hợp pháp tại Việt Nam tham gia.

Bài viết liên quan:

>>>Đóng golf hơn 500 triệu đồng vào giải golf từ thiện

>>>Bay Bamboo Airways – săn HIO 16 xe Mercedes tại giải FLC Golf Championship 2019