Thuật ngữ Driving Range là gì. Những điều golfer chưa biết về Driving Range

808 Lượt xem

Thuật ngữ Driving Range không còn xa lạ trong golf , tuy nhiên có rất nhiều golfer vẫn chưa nắm được khái niệm Driving Range là gì cũng như tầm quan trọng của nó. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Driving Range qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Driving Range là gì

Driving Range là thuật ngữ chỉ phần trên sân golf mà người chơi có thể luyện tập các kỹ thuật swing, hay gọi một cách khác nó là phần sân tập golf. Nó cũng có thể thỏa mãn niềm đam mê chơi golf dành cho các tay golf nghiệp dư hoặc khi người chơi golf không có đủ thời gian chơi một vòng golf đầy đủ. Nhiều sân golf có phần sân tập nằm ngay khuôn viên sân golf nhưng cũng có nơi nó là một sân tập golf độc lập và rất phổ biến ở các khu thành thị. Những sân golf này được quản lý bởi các doanh nghiệp tư nhân hay cũng có thể là các trường đại học. Cỏ trên sân tập này có thể là cỏ tự nhiên nhưng cũng có thể là cỏ nhân tạo.

Driving Range - Sân tập golf

Driving Range – Sân tập golf

Lý do bạn nên luyện tập tại Driving Range

Driving Range là khu vực cho phép người chơi có thể thoải mái đẩy bóng mà không cần lo đến việc nhặt lại, và hơn thể nữa người chơi có thể nhận được rất nhiều tư vấn chỉ dẫn hữu ích tại đây.

Nhiều sân golf cho phép người chơi đánh bóng miễn phí tại Driving Range, người chơi nên hoàn toàn có thể luyện tập tại khu vực này như một nơi để giảm bớt được căng thẳng.

Một sân tập golf ngoài trời hoàn chỉnh sẽ bao gồm các phần như sau:

Nhà phát bóng: Đây được thiết kế 1 hoặc 2 tầng

Khung và trụ lưới: Yêu cầu về khung, trụ lưới đó là đảm bảo về độ cao, về sức gió, lực căng cũng như là khả năng chắn bóng. Lưới được dùng là lưới HDPE với kích thước mắt lưới bé hơn 2.5cm

Sân cỏ nhân tạo: Với một diện tích đủ lớn cho những cú đánh xa và mạnh của golfer, bên cạnh đó một số sân golf còn được trang bị các khu vực bẫy như hố cát, hồ nước tự nhiên hoặc nhân tạo

Hệ thống trang thiết bị cần thiết: Vì là sân tập golf nhưng cũng cần đảm bảo các thiết bị cần thiết như thảm tập, khay đựng bóng, tee golf, hệ thống vách ngăn, máy nhặt bóng, máy rửa bóng…

Hệ thống đèn chiếu sáng: Việc cần đảm bảo các nhu cầu chơi golf vào ban đêm cũng với những người chơi không sắp xếp được thời gian ra sân vòa ban ngày nên cũng cần có hệ thống đèn cao áp, đèn chiếu sáng sân.

Driving Range - Sân tập golf

Driving Range – Sân tập golf

Ngoài ra cần cung cấp hệ thống cơ sở vật chất khác như khu để xe, phòng thay đồ, các khu vệ sinh.

Một số Driving Range tại không gian xanh giữa lòng Hà Nội, điểm đến cho những người có niềm đam mê chơi golf cũng như yêu thiên nhiên.

GB Golf Driving Range: Tọa lạc trong khu liên hợp thể thao quốc gian Mỹ Đình, Đây là điểm đến lý tưởng cho các golfer nhờ các vị trí thuận lợi đi kèm với các trang thiết bị luyện tập.

Ha Noi Club Driving Range. Có vị trí tại 76 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội ở phái Đông Bắc của Hồ Tây. Người chơi khi đánh golf ở đây cũng sẽ được ngắm cảnh miễn phí theo những cơn gió mát rượi.

Bài viết liên quan:

>>>Làm sao để kinh doanh sân tập golf ở nước ta?

>>>Thiết kế thi công sân golf mini trong nhà