fbpx

Những thuật ngữ golf phổ biến mà các golfer cần biết

343 Lượt xem

Nếu bạn là người có niềm đam mê golf và luôn mong muốn tìm hiểu về bộ môn thể thao này ở nhiều khía cạnh khác nhau. Và thuật ngữ golf là chủ đề mà nhiều người tìm hiểu. Sau đây là những thuật ngữ golf phổ biến mà bất cứ golfer nào cũng phải biết.

Sau đây chúng tôi chia sẻ về các thuật ngữ golf cơ bản bạn có thể tham khảo:

Thuật ngữ golf Hole – in – on:

Đây được coi là một thuật ngữ phổ biến nói về điểm một, tức là cú đánh bóng từ điểm phát rồi đi thẳng vào lỗ. Thông thường trường hợp này chỉ xảy ra ở hố par 3.

Thuật ngữ golf phổ biến

Thuật ngữ golf phổ biến

Thuật ngữ golf Address

Thuật ngữ này nghĩa là vào bóng. Tức là  trường hợp người chơi lấy tư thế đứng khom và chạm đầu gậy golf xuống đất. Tuy nhiên trong trường hợp chướng ngại vật là cát thì người ta sẽ chỉ tính đến người chơi đã lấy thế đứng là được.

Thuật ngữ golf Back door

Thuật ngữ này nghĩa là “vào cửa”. Bóng golf được biết đến khi chạy vòng quanh lỗ và rơi từ phía sau của lỗ golf .

Thuật ngữ Backswing

Thuật ngữ chỉ cách đánh xoay gậy để đưa lên cao đầu về phía sau của người chơi.

Thuật ngữ Blind hole

Thuật ngữ này có nghĩa là lỗ mù, là lỗ golf mà các golfer không thể quan sát khi họ chuẩn bị những tư thế chơi.

Thuật ngữ golf Chip shot

Thuật ngữ này có nghĩa là những cú hớt bóng, tức là khi có được cùng với những người chơi đánh ở những cú đánh thấp và ngắn ở gần vị trí lỗ golf. Cú đánh hớt bóng có thể đánh trên đầu bóng hoặc có thể sẽ xoáy hậu hoặc bình thường.

Thuật ngữ golf Best shot

Thuật ngữ này có nghĩa là một trong những cú đánh tốt nhất. Đây là giữa 2 nhóm người chơi với nhau cùng đánh các cú golf. Mỗi người nhóm này cũng sẽ đánh golf và chọn ra cú đánh có vị trí tốt nhất để đánh dấu. Quá trình này cũng sẽ tiếp diễn cho đến khi bóng vào lỗ và thường thì best shop cũng chỉ áp dụng với các cuộc đấu gậy.

Thuật ngữ golf Hazard

Thuật ngữ golf nghĩ là các điểm nguy hiểm hay chướng ngại vật như hố cát, hay đầm lầy, hồ…gây cản trở cho những cú đánh. Do đó người chơi sẽ bằng cách nào đó phải tránh đi các chướng ngại vật.

Thuật ngữ golf phổ biến

Thuật ngữ golf phổ biến

Nếu bạn là một golfer thì cần chú ý những điều này như sau:

Một người chơi golf chuyên nghiệp hay chỉ mới bắt đầu thì bao giờ cũng cần trang bị cho mình kĩ thuật golf đánh golf chuẩn xác đồng thời cũng không thể không chú ý đến các thuật ngữ golf dùng trong cuộc chơi hoặc có khi là trong thi đấu. Chính vì vậy, tìm hiểu về thuật ngữ golf cũng là bước đầu giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và hiểu rõ hơn về loại hình thể thao đặc biệt này.

Trên đây là các thuật ngữ golf cơ bản và phổ biến mà bất cứ golfer nào nhất định phải biết. Để giúp bạn có thể tìm hiểu kĩ thuật golf bạn hãy truy cập thi công sân tập golf để cập nhật thông tin và trang bị cho mình kiến thức chơi golf. Nếu bạn có nhu cầu luyện tập chơi golf một cách tốt nhất!

Bài viết liên quan:

>>>Golffami thi công mini golf tại Hưng Yên

>>>Thi công sân tập golf mini trên sân thượng tại Huế