fbpx

Chơi golf mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

234 Lượt xem

Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc Sức khỏe trung ương đánh giá việc chơi golf mang lại nhiều lợi ích, về cả thể chất lẫn tinh thần cho người golf.

Cũng giống như nhiều môn thể thao khác, chơi golf mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi chơi golf, chúng ta đi bộ nhiều và phải vận động toàn diện các bộ phận của cơ thể. Y học cũng đã chứng minh những người chơi golf thì sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giúp xương chắc khỏe, thậm chí đẩy lùi được các bệnh ung thư. Bên cạnh đó người chơi cũng phải suy nghĩ và tính toán những cú đánh tốt. Từ đó tuần hoàn máu lên não cũng sẽ đẩy nhanh hơn, kích thích và cải thiện sự kết nối của các tế bào thần kinh, giúp hệ thần kinh trở nên linh hoạt hơn, cải thiện được trí nhớ đây là một trong những yếu tố rất quan trọng với người già.

Chơi golf mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Chơi golf mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Chơi golf mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Giải golf có một phương châm golf là “Thành dành tiền ra sân golf còn hơn là để tiền đến bệnh viện” bởi những người cao tuổi thường có nguy cơ về sức khỏe nhất. Chúng tôi muốn khuyến khích mọi người chơi golf nhất là người lớn tuổi, vừa tăng cường sức khỏe, vừa đẩy lùi bệnh tật.

Hiện nay, chơi golf ngày càng nở rộ ở Việt Nam, cả về số lượng người chơi, sân chơi lẫn chất lượng chuyên môn.

Ngày nay phong trào chơi golf đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Đặc biệt là giới trẻ tham gia môn thể thao này ngày càng nhiều. Không hiếm thất các gia đình cho con em mình luyện tập và chơi golf từ 4-5 tuôi như mọi môn thể thao khác. Cùng với đó, rất nhiều sân golf cũng mọc lên trong những năm gần đây, trải trên đường bờ biển dài hơn 3.000km. từ Bắc vào Nam.

Với thực trạng hiện nay ở Việt Nam thì người trung niên vẫn chơi golf nhiều hơn. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi tính chất đặc thù của bộ môn thể thao nào.

Chơi golf mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Chơi golf mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thứ nhất: họ có thể phân bổ thời gian hợp lý, một buổi chiều chơi kéo dài 4-5 h

Thứ hai: Họ có sự tích lũy nhất định về tài chính.

Thứ ba: Chơi golf tạo ra các mối quan hộ xã hội có thể có ích cho công việc.

Trên sân golf, chúng ta phải nói chuyện giao lưu bạn bè, nhờ đó thêm vào cuộc sống các mối quan hệ xã hội. Không chỉ vậy, có nhiều bạn bè tinh thần cũng vui vẻ và sảng khoái hơn.

Bạn đã thấy được nhiều những lợi ích bạn đã lên sân golf chưa, nếu bạn có nhu cầu về việc phát triển hãy liên hệ với nó để nhận được những thông tin tư vấn tốt nhất!

>>>Bạn đã biết đến phí chơi golf tại Việt Nam

>>>Lợi ích của việc chơi golf đối với sức khỏe