TỔNG HỢP CHI PHÍ LÊN SÂN GOLF

180 Lượt xem

Golf với tên gọi khác bộ môn thể thao quý tộc dành cho tầng lớp thượng lưu những người có điều kiện, vì vậy chi phí chơi golf cũng thuộc tốp * hàng đầu* cho sự tốn kém. Vậy chi phí lên sân golf bao gồm những khoản nào?  Cùng tham khảo qua bài chia sẻ của Golffami dưới đây:

Chi phí chơi golf cơ bản

Đây là mối quan tâm hàng đầu của những người đang “mon men” muốn thử bộ môn này. Về cơ bản, một trận Golf sẽ bao gồm các chi phí như: phí sân Golf, phí bóng tập, chi phí ăn uống.

chi phí chơi golf

chi phí chơi golf

Phí sân Golf

Đây là khoản chi phí lớn nhất mà bạn phải chi cho một trận Golf. Nguyên nhân vì mỗi sân Golf được xây dựng dựa trên các thiết kế các khác nhau, nhưng nhìn chung tất cả sân Golf đều vô cùng rộng lớn, thoáng đãng. Bao quanh các sân Golf là rất nhiều cây xanh, hồ nước, bãi cát,…Có thể ví sân Golf như “kỳ quan thiên nhiên” giữa lòng thành phố. Tuy nhiên, điều đáng mừng là số lượng sân Golf trên cả nước ngày càng nhiều nên chi phí sân Golf ngày càng có xu hướng giảm. Điều này sẽ giúp Golf dần trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam.

Chi phí sân Golf thường được chia làm 3 loại:

* Đối với khách vãng lai: chi phí có thể lên đến 100$

* Đối với hội viên: chi phí dao động từ 15$ cho đến 30$

* Đối với khách mời: từ 60$ đến 80$

Chi phí ăn uống

Mỗi trận Golf thường kéo dài trong nhiều giờ, vậy nên ăn uống sau trận Golf là điều không thể thiếu của các Golfer. Thông thường, tại các sân golf đều sẽ có khu vực nhà hàng để phục vụ thượng khách ngay tại chỗ. Chi phí cho một bữa ăn khoảng từ 500.000VNĐ trở lên tùy theo món ăn mà Golfer lựa chọn. Tính ra một tháng golfer sẽ tiêu tốn khoảng 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ/tháng cho phí ăn uống với số lần chơi từ 2 – 3 lần.

chi phí trang phục golf

chi phí trang phục golf

Chi phí chơi Golf – Trang phục

Ngoài ra bạn cũng cần chi một khoản cho thời trang golf bởi đây là nơi có quy tắc, văn hóa thời trang riêng. Khoản này bạn có thể tự quyết định việc mua hàng chính hãng hay hàng Việt Nam xuất khẩu để tiết kiệm chi phí.

Các phụ kiện khác

Ngoài ra, các bạn sẽ phải đầu tư thêm một khoảng kha khá nếu muốn sở hữu các phụ kiện chơi golf như túi golf, giày, kính mắt, tee golf, găng tay, bóng golf, mũ,…

Phí dịch vụ

Chi phí thuê caddy hay xe điện khoảng từ 40 USD đến 50 USD (chưa kể tiền bo).

Trên đây là những thông tin mà Golffami tìm hiểu và chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chơi golf. Chúc các bạn thành công!