Tiềm năng phát triển du lịch golf ở Cộng hoà Dominica

277 Lượt xem

Du lịch golf tại Cộng hoà Dominica năm nay có thể giúp cho việc tăng 11% so với 2019 khi golfer từ Mỹ – thị trường quan trọng nhất với quốc gia ở vùng biển Caribe ngày càng phát triển và mở rộng.

Những số liệu của du lịch golf Dominica đã có nhiều ghi nhận về đà tăng ấn tượng trong vài năm qua, ngoại trừ 2020. Theo Hiệp hội các Tổ chức du lịch golf quốc tế (IAGTO), trong năm 2018, lượng khách du lịch có sự kết hợp chơi golf đến đây cũng đã tăng 17% so với 2017. Đặc biệt, có đến 230.000 golfer quốc tế cùng với 289.000 vòng golf ước tính đã đóng góp cho nền kinh tế quốc gia 390 triệu USD.

Tiềm năng phát triển du lịch golf ở Cộng hoà Dominica

Tiềm năng phát triển du lịch golf ở Cộng hoà Dominica

Đến 2019, các chỉ số trên và đều đạt 14%, với 268.000 golfer, 335.000 vòng golf được chơi và ước tính mang về 419 triệu USD. Đây là thời điểm mà Dominica được IGATO vinh danh là một trong những điểm đến golf thế giới của năm.

Ông Teddy De Lara, hiện là giám đốc điều hành Target Marketing Consultant, đơn vị tổ chức DR Golf Travel Exchange cho biết “mùa golf” của du khách quốc tế tại Dominica là từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm, cùng với 18 sân trong tổng cộng 28 sân golf thường xuyên được du khách lựa chọn trong các hành trình trải nghiệm của mình.

Nhằm tận dụng và giúp cho việc có thể đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển của ngành du lịch golf, De Lara cho rằng quốc gia này cần phải tăng cường quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tổ chức các sự kiện golf quốc tế để giới thiệu hình ảnh Dominica như một điểm đến golf hấp dẫn. Ông cũng nhấn mạnh hơn 70% các nhà điều hành và các đại lý chuyên về golf tại Mỹ đánh giá Dominica có nhiều yếu tố được du khách yêu thích, gồm sự an toàn, thời tiết lý tưởng, đường bay thuận lợi và giúp cho việc đa dạng các loại hình khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf.

Tiềm năng phát triển du lịch golf ở Cộng hoà Dominica

Tiềm năng phát triển du lịch golf ở Cộng hoà Dominica

Không chỉ hút khách từ thị trường golf lớn nhất thế giới (theo National Golf Foundation, một phần ba dân số tại Mỹ có chơi golf), Dominca còn là một trong những điểm đến hấp dẫn cho golfer trong khu vực Mỹ Latinh khi họ có thể gói gọn chuyến chơi golf trong ngày nhờ hàng không và giúp cho việc có những bước tiến cũng như phát triển và giao thông thuận lợi. Từ sân bay quốc tế Punta Cana ở thành phố Grupo Puntacana, du khách cũng chỉ mất vài phút tới đích đến là đến các khu nghỉ dưỡng Puntacana, nơi có hai sân golf La Cana và Corales. Cũng từ đây, golfer có thể đến trải nghiệm nhiều sân golf khác trong cùng một ngày mà không mất quá nhiều thời gian di chuyển trên xe.

Trong tháng 9, Dominca cũng sẽ giúp cho việc tổ chức các sự kiện “Dominica Republic Golf Travel Exchange” lần thứ bảy, cùng với sự tham gia của nhiều nhà điều hành tour, cũng như các phương tiện truyền thông quốc tế chuyên về golf, hay các đại diện các khách sạn và khách mời đặc biệt để giúp cho việc giới thiệu và quảng bá sức hấp dẫn của điểm đến golf ở vịnh Caribe.