fbpx

Thảm tập putting golf là gì

338 Lượt xem

Trước khi lên sân chơi golf. Phần lớn người chơi dành thời gian để tập luyện cho thuần thục các động tác. Nhắc đến luyện tập chơi Golf. Chúng ta đã không còn xa lạ với những thảm tập bằng cỏ nhân tạo. Như các loại thảm Putting, swing Golf… để hiểu rõ hơn các tính năng, công dụng và cấu tạo của thảm putting. Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Thảm tập putting golf là gì

thảm tập putting golf là gi

Thảm tập golf putting là loại thảm được làm từ chất liệu cao su và cỏ nhân tạo loại tốt. Đồng thời cũng có lớp lót chống trượt nhằm đảm bảo trong quá trình luyện tập của người chơi. Thảm được thiết kế di động với chiều dài khoảng 2.5m. Golfer có thể dễ dàng cuộn gọn lại và mang đi bất cứ đâu. Thảm tập có cấu tạo gồm 2 phần chính là phần cỏ nhân tạo và đế cao su được kết nối với bằng keo chuyên dụng. Ngoài ra còn có một số dụng cụ khác đi kèm như mũ vít, cần quay, bóng golf, tee, ốc vít…. Trong đó, phần bề mặt thảm tập golf là cỏ green nhân tạo có độ mềm mịn và đàn hồi cao giống cỏ thật.

 2. Những lưu ý trong kỹ thuật putting golf

Thảm tập putting

Không gạt bóng bằng cổ tay. Khi bạn dùng cổ tay để gạt bóng sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả của cú đánh. Để cổ tay không tác động vào cú đánh, bạn cần kiểm soát được mặt gậy, chiều dài và nhịp độ của cú đánh.
Cần giữ cho tay luôn ở tư thế gậy trong lòng bàn tay, ngón tay cái đặt trực tiếp ở giữa tay cầm, vai bạn hơi cử động huống về trước.

Nắm được khoảng cách. Để có thể kiểm soát tốt tốc độ, bạn phải biết khoảng cách giữa bóng và lỗ, bạn có thể tập luyện như sau: Chọn một khu vực phẳng trên green và từ lỗ đi ra 10 bước chân, khi đó bạn sẽ cách lỗ khoảng 9m, tiếp theo bạn lấy 5 quả bóng và thực hiện cú gạt đúng theo chiều dài, bạn tập bài này nhiều lần thì bạn sẽ có cảm giác tốt.

Sau khi có cảm giác tốt bạn thử gạt lại vài lần trong lúc nhắm mắt xem cảm giác có tốt không. Thực hiện bài tập này giúp bạn kiểm soát những cú gạt bóng trong khoảng cách dài hơn.

3. Tính năng vượt trội của thảm putting

Thảm tập putting

Đế Eva cao su đàn hồi tốt, dễ dàng gập gọn lại. Người chơi có thể di chuyển đến bất cứ địa điểm nào mình muốn. Lớp cỏ nhân tạo cao cấp mềm mịn. Tạo cảm giác thoải mái cho Golfer khi đứng tập, giúp họ có những đường gạt bóng đẹp mắt. Thảm có thể dễ dàng vệ sinh làm sạch. Với mẫu thảm này bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với những cú gạt bóng ngay tại chính nơi ở hay là nơi làm việc của mình. Mà không phải mất nhiều thời gian để lên sân.

Thiết kế màu xanh cỏ rất tự nhiên. Giúp bạn có cảm giác được đánh Putting như ở ngoài trời. Một vạch kẻ line trắng sẵn vẽ đường giúp người mới chơi luyện tập dễ dàng hơn. Thiết kế tinh tế sang trọng không chỉ cho Golfer thực hành giải trí. Mà còn có thể làm quà tặng, trưng bày công ty, hoạt động văn phòng, v.v… Tạo dấu ấn và điểm nhấn riêng cho người được nhận quà hoặc nơi được trưng bày.

Cỏ dài cũng có thể chặn bóng lăn ra khỏi khu vực thảm, bóng có thể được điều chỉnh tự do ở trong thảm. Thiết kế đặc biệt.  Thảm có độ dốc, bẫy cát, hồ nước để mô phỏng địa thế như ở trên sân Golf ở nhiều góc khác nhau.  Lỗ Golf được gắn thép không gỉ. Chơi bóng vào lỗ có tiếng kêu giòn, gần như cảm giác trên sân thật để chơi bóng vào lỗ, mang lại cảm giác vui sướng khi chơi.