Sân tập golf đạt chuẩn có những gì?

24 Lượt xem

Để tạo nên một không gian tập luyện cho golfer đòi hỏi sân tập phải được thiết kế đạt chuẩn. Theo đó, chúng thường sẽ bao gồm:

1. Nhà phát banh:

Tùy theo quy mô mà nhà phát banh có thể được xây dựng từ 1 tầng đến 3 tầng khác nhau. Thông thường ở Việt Nam các nhà phát banh sẽ có 1 tầng hoặc 2 tầng.

 

2. Khung và trụ lưới:

Thiết kế một sân golf phải tính toán được độ cao của khung và trụ lưới. Ngoài ra còn cần phải đánh giá các yếu tố sức gió, lực căng cũng như tính chắn bóng của khung, lưới. Thông thường người ta sẽ chọn lưới HDPE để làm lưới cho các sân tập.

 

3. Sân cỏ:

Không thể thiếu khu vực sân cỏ trong các loại sân golf. Tùy theo quy mô mà sân cỏ sẽ có diện tích khác nhau nhưng phải đảm bảo đủ lớn cho các cú đánh đi xa. Sân tập golf cỏ trồng sẽ mang đến trải nghiệm chân thật hơn. Một vài sân tập quy mô lớn thì sân cỏ có thể được thiết kế thêm các hố cát, ao hồ…

 

4. Trang thiết bị cho sân tập:

Một sân đạt chuẩn thì không thể thiếu các trang thiết bị cần thiết. Chúng thường sẽ là thảm tập, dụng cụ đựng bóng, tee golf, máy nhặt bóng, máy rửa bóng… Không chỉ vậy còn phải thường xuyên cập nhật mới để tạo điều kiện tập luyện tốt nhất.

 

5. Hệ thống đèn điện:

 

Các sân tập golf đa phần thường sẽ hoạt động cả buổi ngày và buổi đêm. Chính vì vậy không thể thiết các thiết bị chiếu sáng.

 

6. Khu vực thay đồ:

Thường được chia ra khu vực riêng lẻ cho nam nữ. Phòng thay đồ sẽ có tủ đồ, phòng tắm, phòng

Ngoài ra, sân tập còn cần có nhà để xe, đường đi và dĩ nhiên không thể thiếu nhà vệ sinh. Một vài sân tập cũng sẽ có khu ăn uống để phục vụ nhu cầu của golfer.