fbpx

Sân golf phân loại theo hạng tham gia

208 Lượt xem

1. Sân golf cộng đồng (public):

là sân golf dành cho tất cả mọi người, không có phí hội viên. Người chơi chỉ phải trả phí sân cỏ (green free). Bất kỳ ai cũng có thể trả phí thấp để vào chơi golf. Các sân golf này phổ biến ở những nước phát triển, thường do nhà nước hoặc chính quyền xây dựng nhằm tạo điều kiện để mọi người dân đều có cơ hội chơi golf. Ngoài ra, cũng có những sân golf do tư nhân xây dựng nhưng với qui mô lớn hơn. Hình thức sân golf này hiện chưa xuất hiện tại Việt Nam.

2. Sân golf bán riêng tư và nghỉ dưỡng (Senmi-Private & Resort):

Kết hợp giữa hình thức hội viên và khách vãng lai. Khách chơi golf có thể lựa chọn đóng phí chơi golf theo ngày hay mua thẻ hội viên dài hạn. Đây là loại sân golf phổ biến nhất tại Việt Nam, châu Á và nhiều nước trên thế giới. Hội viên và khách nghỉ dưỡng tại khu resort được ưu tiên chơi golf vào những khung giờ chính, những đối tượng khác chỉ được chơi golf vào những giờ nhất định với mức phí khá cao.

3. Sân golf riêng tư (Private):

Trái ngược với sân golf Public, đây là sân golf chỉ giành riêng cho các hội viên và khách của hội viên. Loại hình sân golf này thường có phí hội viên cao để giới hạn số lượng đảm bảo chất lượng phục vụ và tính riêng tư của hội viên. Đặc trưng của những sân golf này có vị trí gần trung tâm thành phố như sân golf Vân Trì (Hà Nội), Twin Doves (Bình Dương)…