Những vấn đề golfer thường gặp phải khi lên sân

1197 Lượt xem

Các nhà thiết kế thi công sân golf đều xây dựng nên những sân golf có tính thử thách cao. Do đó, sau 1 thời gian luyện tập tại nhà với: khung lưới tập golf thảm tập golf thì golfer sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách khi lên sân thật. Hôm nay, Golffami sẽ nêu 1 số vấn đề golfer thường gặp phải khi lên sân golf. Hy vọng khi nắm được những vấn đề này thì bạn sẽ tự tin hơn khi trải nghiệm chơi golf trên sân thật

Những vấn đề golfer thường gặp phải khi lên sân

Những vấn đề golfer thường gặp phải khi lên sân

Khoảng cách từ Fairway bị tính sai

Trong những giải đấu chuyên nghiệp thì các golfer thường sử dụng sách Yardages để tính chính xác khoảng cách cho từng cú đánh. Tuy nhiên thì rất nhiều người vẫn gặp sai xót khi đo khoảng cách. Những ký hiệu trên sách hướng dẫn có thể vẫn khiến cho nhiều người xác định sai. Máy bắn khoảng cách là 1 vật bất ly thân đối với các golfer nghiệp dư. Mặc dù có nhiều golfer dựa vào caddie để đo khoảng cách trên sân nhưng cách tính toán vẫn còn nhiều sai số mà còn chưa tính toán tới việc có lựa chọn gậy phù hợp không.

Khoảng cách từ Fairway bị tính sai

Ham hố thực hiện những cú đánh đẹp

Có không ít người chơi khi bóng đang ở bunker gần green và luôn muốn cố gắng để đánh 1 cú hoàn hảo nhất để bóng bay đến gần cờ. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được kết quả như mong muốn, thậm chí họ còn dính phải thảm họa trong hố đấu vì mê những cú đánh đẹp. Bạn hãy tỉnh lại đi, hãy biết khi nào là lúc cần phải an toàn khi đang thi đấu trên sân. Với cú đánh trên thì hầu hết golfer sẽ chọn phương án đánh bóng dứt khoát thậm chí là vượt qua cờ miễn sao bóng thoát khỏi Bunker thay vì bạn phải đốt quá nhiều gậy ở đó chỉ vì ham hố thực hiện những cú đánh đẹp.

Thả bóng vào vị trí xấu

Khi bóng rơi vào vị trí mà golfer không thể đánh được thì họ thường lựa chọn phương án là thả lại bóng và chịu phạt. Tuy nhiên thì có rất nhiều người thả bóng rất ẩu. Trong khi bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được việc thả bóng để bóng nằm ở vị trí tốt thì nhiều người lại thả và bóng lăn vào vùng cỏ rậm hoặc lăn vào đúng Divot của các golfer trước đó tạo ra. Hãy cố gắng lấy lại tâm lý cân bằng vè lựa chọn vị trí thả bóng thật đẹp.

Thả bóng vào vị trí xấu

Bóng ngay sát lỗ cờ nhưng bạn lại gạt ẩu

Bạn quá từ tin vì bóng đang nằm gần với lỗ gờ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cú gạt bóng trượt khi bóng nằm ở ngay sát vòng Gimmie hay thậm chí là những cú Tap in. Hãy cẩn thận, đừng chủ quan bởi những lỗi sai tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng vẫn thường xuyên xảy ra đó.

Đọc đúng line nhưng tính sai khoảng cách

Hãy xác định khoảng cách từ vị trí bóng đến hố bằng những bước chân trước khi đọc line. Điều đó sẽ giúp bạn có khái niệm về lực của cú putt sẽ được thực hiện. Việc đọc line tốt nhưng lực thực hiện cú đánh quá non hoặc quá mạnh do bạn tù mù về khoảng cách cũng sẽ khiến bạn dễ gặp phải lỗi này ở hố tiếp theo.