fbpx

Muốn chơi Golf nên biết các loại sân này.

411 Lượt xem

Để chơi Golf thì sân tập là thứ không thể thiếu. Mỗi Golfers đều có hoàn cảnh, thời gian và công việc khác nhau. Vì vậy, việc tìm hiểu và lựa chọn cho mình một sân golf phù hợp là vô cùng cần thiết. bài viết sau đây sẽ giúp các Golfers lựa chọn sân tập Golf cho mình.

1. Sân tập golf mini trong nhà

Sân tập golf mini trong nhà.

1.1 Các thành phần cấu tạo nên sân golf mini tiêu chuẩn gồm:

 • Thảm Putting: Đây là loại thảm được làm từ cao su và cỏ nhân tạo. Nó cũng có một lớp lót chống trượt nhằm đảm bảo an toàn cho người chơi trong suốt quá trình luyện tập.
 • Cỏ nhân tạo: Một cỏ nhân tạo đạt chất lượng khi có độ cao theo tiêu chuẩn. Cỏ mềm mượt, không thô ráp. Bên cạnh đó màu cỏ phải tươi và đường mũi khâu cũng rất tỉ mỉ. Một thảm cỏ nhân tạo chất lượng tốt sẽ giúp tốc độ bóng ổn định và chuẩn hơn
 • Đế cao su của sân mini golf: Có nhiều loại cao su để làm thảm đế cho sân golf mini. Tuy nhiên bạn nên chọn những loại mút có thành phần cao su cao đồng thời không quá cứng và có thể dễ dàng bẻ cong được. Một lớp mút cao su mềm chắc chắn sẽ có độ đàn hồi tốt hơn, lực đỡ hiệu quả hơn và bền theo thời gian hơn.
 • Thảm swing (thảm phát bóng): Loại thảm này sẽ dành cho những người muốn tập phát bóng. Thảm swing thường đi kèm với khung chắn bóng. Mục đích là để giúp cho cú swing không bị đi lệch quỹ đạo.
 • Khung chắn bóng (hay còn gọi là khung tập golf). Bởi một cú swing của người chơi thường sẽ có lực đánh khá mạnh. Chính vì vậy, sân tập golf mini cần có một khung chắn bóng. Dụng cụ này sẽ khiến bóng không thể gây tác động lên khu vực khác và cả mọi người xung quanh.
 • Cờ, lỗ, tee,…: Đây đều là những thành phần không thể thiếu cấu tạo nên một mini golf.
 • Landscape (cảnh quan): Đây là yếu tố giúp sân golf mini của bạn trở nên đẹp mắt hơn. Đồng thời nó cũng sẽ tạo cảm giác thư thái khi chơi.

2. Sân tập golf ngoài trời

Đây là loại sân tập golf có kích thước lớn nhất, có thể lên tới hàng trăm mét vuông tới cả ngàn hecta. Vì không gian không bị giới hạn nên trước khi thi công, sân tập golf ngoài trời cần được lên kế hoạch chi tiết về cấu trúc và thiết kế.

3. Sân tập chơi golf 3D

Đây là một sân trong nhà đang thu hút nhiều sự quan tâm của golfer trong những năm gần đây. Xuất xứ từ Hàn Quốc, Driving Range 3D được trang bị những hệ thống công nghệ hiện đại với máy móc tối tân. Một sân golf 3D bao gồm 1 chiếc máy chiếu, 1 màn hình chiếu, máy nhả bóng, hệ thống cảm ứng hồng ngoại, camera tự động.

Đến với sân 3D, golfer sẽ được trải nghiệm cảm giác đánh bóng trên mọi địa hình sân khác nhau theo tùy chọn, kèm theo những hình ảnh, âm thanh sinh động được chiếu trên màn hình tạo cảm giác như đang trải nghiệm trên sân thật.

Sân-tập-chơi-golf-3D

Ngoài ra, nhờ hệ thống cảm biến hồng ngoại, má thể phân tích được hướng bóng, lực đánh bóng, độ xa của bóng, điểm rơi của bóng,… từ đó golfer có thể rút kinh nghiệm và tự điều chỉnh y cóđể nâng cao trình độ của mình.

5. Ngoài các dạng sân tập golf chính trên còn một số dạng sân tập cơ bản khác như:

 • Cụm sân tổng thể (nhà phát bóng, khu chip putt kỹ thuật): diện tích tối thiểu 10.000m2.
 • Sân green put mini: diện tích tối thiểu 100m2.
 • Nhà phát bóng có hồ nước: tối thiểu rộng 45m x dài 160m.
 • Nhát phát bóng không có hồ nước (driving range): tối thiểu rộng 45m x dài 160m; kích thước lý tưởng là rộng 80m, 100m x dài 200m, 250m.

Hi vọng những thông tin trên sẽ khiến bạn hiểu biết sâu hơn về các loại sân tập golf.