Một số mẹo chơi golf dễ dàng hơn

161 Lượt xem

Tìm hiểu mẹo chơi golf dễ dàng hơn

Golf là môn thể thao đẳng cấp, có tính chất khó với nhiều người. Nhưng nếu bạn làm theo một số mẹo và thủ thuật chơi golf cực kỳ hữu ích dưới đây, bạn có thể dễ dàng học cách chơi golf, biết đâu bạn lại trở nên lừng danh với bộ môn này.

Mẹo chơi golf dễ dàng hơn

Mẹo chơi golf dễ dàng hơn

Mẹo chơi golf số 1

Để có một cú đánh golf tuyệt vời, bạn cần kết hợp rất nhiều thứ. Đặc biệt là cơ thể của bạn bởi nó là nơi cung cấp sức mạnh thực sự giúp bạn tạo nên những cú đánh swing mạnh mẽ.
Bạn cần sử dụng cơ thể của mình làm nguồn sức mạnh khi bạn vung gậy chứ không phải là sử dụng nguyên lực từ cánh tay như nhiều người chơi golf thường làm.

Mẹo chơi golf số 2

Bạn nên tập trung vào đầu gối trong quá trình swing sẽ giúp bạn duy trì sức mạnh và giữ được sự cân bằng phù hợp trong suốt cú swing. Để làm được điều này, 2 đầu gối của bạn rất cần xích lại gần nhau, sau đó thực hiện các bước dịch chuyển, xoay người để đánh golf.

Mẹo chơi golf dễ dàng hơn

Mẹo chơi golf dễ dàng hơn

Lưu ý về khoảng cách giữa hai đầu gối của bạn cần cố định trong khi thực hiện cú đánh golf. Bạn sẽ tạo ra nhiều sức mạnh hơn, cải thiện độ chính xác và tạo được thế cân bằng hơn.

Mẹo chơi golf số 3

Bạn luôn tìm ra vị trí tốt nhất cho bản thân mình trên sân golf. Để phát hiện ra, bạn cũng cần luyện tập rất nhiều, từ khi xoay sở để đánh bóng golf ngay dưới chân ra sao, đường vòng cung trái golf sẽ đi đến đích thế nào?Đâu là vị trí nhiều lợi thế nhất của riêng bạn. Bạn sẽ cảm thấy một sự khác biệt rõ ràng khi bạn đánh bóng ở “điểm ngọt” và nó đối với bạn là những cú đánh tốt nhất.

Mẹo chơi golf dễ dàng hơn

Mẹo chơi golf dễ dàng hơn

Mẹo chơi golf số 4

Chơi golf gặp “bẫy cát” là một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất. Bí quyết là nhắm vào cát trước bóng, mở đường để trái golf đi qua bằng một cú sút. Nhiều người chơi golf dừng lại ngay với cú đánh khi tiếp xúc với cát. Thay vì thế bạn hãy đối mặt, tạo 1 khoảng cách để bật bóng lên không trung, qua chướng ngại đó và rơi đến đúng điểm green.

Mẹo chơi golf số 5

Để cải thiện điểm số của bạn luôn là ưu tiên hàng đầu trong golf và cách tốt nhất để đạt được tiến bộ không ngừng là luyện tập trò chơi ngắn của bạn càng nhiều càng tốt. Thực hành đặt, ném bóng nhiều nhất và bạn cũng sẽ có nhiều trải nghiệm điểm tăng dần đều một cách thường xuyên.

Mẹo chơi golf dễ dàng hơn

Mẹo chơi golf dễ dàng hơn

Mẹo chơi golf số 6

Trên sân, bạn nên phát bóng với một gậy chơi quen thuộc. Một số người chơi golf họ thường sắm nhiều loại gậy và thử sức với chúng. Nhưng điều đó sẽ làm giảm tính chuyên nghiệp và điêu luyện trong từng cú đánh golf của bạn. Hãy giống như người tài xế luôn điều khiển quen thuộc một chiếc xe bạn sẽ tự tin và “thấu hiểu” hơn để chủ cùng vật luôn hòa hợp xuất sắc nhất.

Mẹo chơi golf số 7

Bạn không chơi golf bằng cảm tính của mình. Dù bạn có đang cảm thấy tay, vai, hông có lực đủ mạnh mẽ để phát bóng đi và đẩy bóng về đúng đích nhưng chưa chắc. Có thể là do khi tiếp cận với trái bóng, phần lưng của bạn cúi gập nên với các thế đó bạn nghĩ là đang dồn lực, sau đó thất vọng với đường đi của các bóng golf.

Mẹo chơi golf dễ dàng hơn

Mẹo chơi golf dễ dàng hơn

Điều bạn cần là nên cố gắng chạm gậy golf vào phần xương bả vai và cần đảm bảo uốn cong từ hông chứ không phải eo thắt lưng của bạn. Nếu bạn uốn cong từ thắt lưng, bạn sẽ còng lưng và nó sẽ đánh lừa bạn về cảm giác phát bóng đi.

Mẹo chơi golf số 8

Để có được những cú đánh sắc nét hơn, hãy nhắm vào góc ¼ từ phía sau của quả bóng golf. Làm như vậy cho phép gậy tiếp xúc với bóng ở vị trí tốt nhất. Nhấn mạnh lại đặt bóng của bạn trên tee để gậy tiếp xúc nằm ở góc 1/4 phía dưới bên trái.

Mẹo chơi golf dễ dàng hơn

Mẹo chơi golf dễ dàng hơn

Tạo độ bám tốt

Bạn luôn có một sự nắm bắt cơ bản vững chắc. Hãy nắm chặt gậy bằng bàn tay đeo găng tay và tập trung vào vị trí của tay cầm gậy, nhất là phần giữa của các ngón tay cái và lòng bàn tay. Từ đó ngón cái và ngón trỏ tạo thành gọng kim xiết chặt gậy golf.
Bạn nên tận dụng tất cả các mẹo chơi golf trên cho dù chưa thành công ngay, nhưng nếu bạn muốn trở thành golfer tài ba thì ít nhất bạn cũng sẽ có được cảm giác thư giãn khi vui chơi.

Nguồn: https://golftimes.vn/meo-va-thu-thuat-choi-golf-de-dang-hon-13598.html