fbpx

Kỹ thuật swing gậy sắt đúng kĩ thuật

150 Lượt xem
làm thế nào để giữ phong độ trước trận đấu căng thẳng?

SWING GOLF

Swing gậy sắt là một kỹ thuật khác biệt so với khi dùng gậy gỗ. Vậy làm thế nào để swing gậy sắt thật đúng chuẩn và đạt được hiệu suất đánh bóng tốt nhất? Các golfer hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết này.

Thực hiện chuẩn các kỹ thuật swing gậy sắt giúp các golfer hoàn thành tốt phần thi đấu của mình và hạn chế những chấn thương. Các bước swing gậy sắt chuẩn bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị tư thế

Chuẩn bị tư thế là bước khởi đầu khi thực hiện cú đẩy gậy sắt. Đứng với một tư thế chuẩn sẽ giúp bạn giữ được thăng bằng khi phát bóng. Theo đó, tư thế chuẩn là đứng với hai chân phải dang rộng ngang bằng vai, có khoảng cách của một cú mid-iron. Đồng thời, giữ bàn chân, đầu gối, hông, vai thẳng hàng với đường thẳng hướng phát bóng.

Khi chuẩn bị đúng tư thế, người chơi sẽ dồn trọng lực về bên trong lòng bàn chân, mở nhẹ chân trái và đẩy người nhẹ nhàng để làm cú flow through. Phần thân trên của golfer hơi ngửa phía trước khi đẩy gậy sắt. Đặc biệt, người chơi lưu ý giữ khoảng cách giữa cơ thể với gậy xấp xỉ 1 bàn tay.

Bước 2: Chuẩn bị đẩy bóng

Trước khi đẩy bóng, golfer phải để tay chân thẳng, vai trái để cao hơn vai phải một chút. Để kiểm tra vai đặt đúng vị trí chưa, bạn đặt gậy ở giữa ngực rồi hướng về trước thắt lưng. Bạn hạ từ từ vai phải đến khi gậy chạm phần bên trong chân trái.

Bước 3: Kỹ thuật swing

Khi đẩy gậy sắt, người chơi phải thả lỏng cơ thể và lắc gậy. Lắc gậy để đảm bảo bạn phân bổ trọng lực đều lên hai bàn chân. Cú backswing được thực hiện với thao tác đầu tiên là chuyển động xoay vai, bàn tay, cánh tay, hông. Vai cần xoay chỉnh sau cho lưng hướng đến mục tiêu, trọng lực dồn vào lòng bàn chân phải.

Cú downswing bắt đầu bằng động tác đẩy trọng lực từ phía phải sang trái và xoay người. Bạn sẽ xoay mông, vai sao cho song song với bóng golf ở cú impact. Các chuyển động phải liền mạch từ lúc bắt đầu downswing cho đến khi kết thúc follow through.

Lưu ý: Golfer phải di chuyển chân phải khi chuyền bóng impact. Nếu không thực hiện như vậy thì người chơi sẽ không thể swing. Khi chuyển động xoay nhanh và chính xác, cú đánh bóng sẽ được tăng cường thêm sức mạnh. Đồng thời, phần hông cũng cần dẫn dắt vai trong suốt quá trình thực hiện cú đánh để mang lại hiệu suất tốt nhất.