fbpx

Kỹ thuật đánh cát trong golf

246 Lượt xem

Khi bóng Golf rơi xuống hố cát, để cứu bóng trong trường hợp này chúng ta cần có kĩ thuật đánh cát làm sao cho bóng bay lên an toàn.

Bước 1:

Golfer giữ cho phần dưới của cơ thể ổn định. Sau đó, xoay hai chân xuống cát giúp giữ thăng bằng tốt hơn khi swing.

Bước 2:

Cứu bóng trong bãi cát

Đặt bóng gần với mũi của chân trái, sau đó dồn trọng lượng về bên trái. Tiếp đến, nếu là người thuận tay phải, bạn điều chỉnh bóng dồn về phía trước. Nếu thuận tay trái, bạn thực hiện ngược lại.

Bước 3:

Bạn mở mặt của gậy, đặt gậy hơi hướng về phía bên phải của mục tiêu. Hai mũi chân mở về bên trái. Sau đó, bạn đưa gậy từ sau ra trước rồi đánh bóng đến mục tiêu. Lưu ý, khi thực hiện, hai cánh tay luôn để mở rộng.

Bước 4:

Mục tiêu mà golfer cần hướng tới là đánh được vào khoảng mặt cát bên trước bóng. Điều này giúp gậy tận dụng được phần cát để đưa bóng lên trên mà không cần đánh trực tiếp vào bóng.

Bước 5:

Trong lúc thực hiện vung gậy, golfer cần đảm bảo cơ thể thoải mái, lực vung tay vừa đủ. Như vậy, sẽ giúp cú swing đạt được kết quả tuyệt đối. Hông và chân nên ít dịch chuyển để không làm thay đổi mặt tiếp xúc của gậy và cát.
Trên đây là những kỹ thuật đánh golf từ cơ bản đến nâng cao. Hy vọng những nội dung này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ môn thể thao “quý tộc” đang rất được yêu thích này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé. Chúc các bạn thành công.