GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC HỘI GOLF MIỀN TRUNG HỨA HẸN HẤP DẪN

169 Lượt xem

Giải vô địch các hội golf miền Trung sẽ diễn ra trong 2 ngày 10-11/6/2022 tại sân golf Ba Na Hills Golf Club, Đà Nẵng. Với dự kiến gần 200 vận động viên tham gia hứa hẹn sẽ mang lại cuộc tranh tài vô cùng hấp dẫn.

Dù golf khu vực miền Trung đã được phát triển từ khá lâu, nhiều hội golf có tuổi đời lên đến chục năm, nhưng chưa một lần có một ngày tụ họp đúng nghĩa giữa các hội golf. Nhìn về golf miền Bắc hay miền Nam, các giải vô địch các CLB trong những năm qua đã dần trở thành một sự kiện không thể thiếu để gắn kết các golfer và góp phần phát triển hơn nữa phong trào golf. Chính vì vậy, sự kiện lần này sẽ là một dấu mốc vô cùng ý nghĩa và quan trọng để đẩy mạnh hơn nữa phong trào golf tại miền Trung, nơi sở hữu nhất những sân golf tốt và đẹp bậc nhất Việt Nam, cũng như là nơi nuôi dưỡng không ít những nhân tài golf xuất trúng của đất nước.

GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC HỘI GOLF MIỀN TRUNG

GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC HỘI GOLF MIỀN TRUNG

Bản thân từng hội golf riêng lẻ của miền Trung đều đã có những truyền thống hoạt động golf rất ấn tượng. Đặc biệt trong số đó là những giải đấu giao lưu giữa các hội với nhau, hay các hoạt động thiện nguyện rất ý nghĩa. Tuy nhiên, phần lớn trong số họ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Trên thực tế, đầu năm 2019, Liên minh các sân golf miền Trung (Vietnam Golf Coast) đã được hình thành, dù cũng góp phần tạo mối liên kết khu vực, tuy nhiên đây bước đầu chỉ là sự tương tác nhỏ lẻ giữa các sân golf với nhau. Chính vì lẽ đó, giải Vô địch các Hội golf Khu vực miền Trung từ năm nay, và chắc chắn sẽ được tổ chức trong những năm tới sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để các hội golf có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và từ đó cùng nhau phát triển.

GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC HỘI GOLF MIỀN TRUNG

GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC HỘI GOLF MIỀN TRUNG

Với sự góp mặt của 10 hội golf lớn nhất khu vực miền Trung gồm: Hội Golf TP Đà Nẵng, Hội Golf Nghệ An, Hội Golf Quảng Bình, Hội Golf Hà Tĩnh, Hội Golf Nha Trang – Khánh Hòa, Hội Golf Bình Định, Hội Golf Huế, Hội Golf Quảng Nam, Hội Golf Quảng Ngãi, CLB Golf Gia Lai. Mỗi hội được đăng kí 20 vận động viên.  giải Vô địch các Hội golf miền Trung – Cúp TNL 2022 chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự chú ý và tạo ra tiếng vang lớn trong cả nước. Đó sẽ là những màn cạnh tranh sôi nổi và máu lửa qua 2 ngày thi đấu đấu Fourball và Singles Match kịch giữa hơn 200 golfer hàng đầu khu vực miền Trung. Và kết quả là chúng ta sẽ tìm ra được 4 đội mạnh nhất bước vào Giải vô địch các CLB Golf toàn quốc vào thời điểm cuối năm. Hay xa hơn, các hội golf miền Trung cũng đang có ý định xây dựng nên một đội golf bao gồm những thành viên ưu tú nhất để có thể thi đấu với 2 đội tuyển còn lại của nhất nước ở những sự kiện tương tự như VGA Union Cup.