Cụm sân golf độc quyền thương hiệu PGA đầu tiên sắp được hoàn thành

264 Lượt xem

Cụm sân golf PGA NovaWorld Phan Thiet – một trong những điểm nhấn của dự án

Cụm sân golf PGA NovaWorld Phan Thiet gồm 36 hố bao gồm 2 sân PGA Garden và PGA Ocean, được coi là một trong những tiện ích đẳng cấp, và nổi bật nhất của dự án NovaWorld Phan Thiet. Đây là cụm sân do huyền thoại Cá mập trắng Greg Norman thiết kế và cũng là một trong những cụm sân golf duy nhất tại Việt Nam có bản quyền từ Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp Mỹ (PGA).

Sân PGA Garden hiện nay có độ dài 7.200 yard (thước Anh) cùng với 18 hố và 72 gậy chuẩn, và hiện cũng đã được thiết kế theo phong cách cổ điển như sân công viên (parkland). Bệ phát bóng (tee box) của sân có dạng hình khối, cùng với các thiết kế bẫy cát được thiết kế theo phong cách Melbourne Sandbelt (Australia) với mép cạnh sắc bén, dốc đứng và sâu. Màu cát cũng được kết hợp giữa sắc trắng nguyên thủy của những thiết kế và cùng với màu đỏ đặc trưng của Bình Thuận. Các bẫy cát này cũng sẽ có được nhờ nhiều thiết kế đan xen và dính liền cùng với khu vực green (vùng cỏ quanh hố) cũng như làm tăng tính độc đáo cho sân golf, vừa là yếu tố để người chơi cân nhắc, sáng tạo và là lựa chọn loại gậy phù hợp.

sân golf độc quyền thương hiệu PGA đầu tiên

sân golf độc quyền thương hiệu PGA đầu tiên

Đại diện của đơn vị thiết kế cho biết, những hồ nước, dòng suối, bụi cây của sân PGA Garden vừa làm chướng ngại vật cho các golf thủ, vừa làm một trong những điểm nhấn tạo nên cảnh sắc sinh động, nhiều màu sắc. Khe suối đá chảy dài bao quanh 8 hố cũng là một trong những tâm điểm của sân, hình thành nên những con đường cong ngập nước, tạo vẻ hoang sơ tự nhiên. Thảm cỏ, cây cảnh cũng như đồi thanh long – đặc trưng của xứ sở Bình Thuận hiện đã và đang được trồng bao bọc xung quanh, tựa như những khu vườn xinh đẹp.

Sân PGA Garden là nơi đặt học viện PGA Academy duy nhất tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Học viện là nơi luyện tập và đào tạo golf lý tưởng cho khách hàng đồng thời cũng là các thế hệ tài năng trẻ của bộ môn golf Việt Nam.

sân golf độc quyền thương hiệu PGA đầu tiên

sân golf độc quyền thương hiệu PGA đầu tiên

Khai trương trong tháng 4 năm nay, sân PGA Ocean đang là sự kết hợp hài hòa mang phong cách sân golf ven biển (links-style) với những bẫy cát gồ ghề đang có diện tích lớn, cùng những nét đặc trưng của các thiết kế sân công viên (parkland). Với chiều dài 7.400 yard, sân PGA Ocean được biết đến như là một trong những sân golf dài nhất Việt Nam, đạt tiêu chuẩn để tổ chức các giải thi đấu golf quốc tế.

Người chơi sẽ không cảm thấy nhàm chán cũng như một kiểu địa hình quen thuộc mà hiện đang phải trải qua rất nhiều thử thách từ thiên nhiên: nắng, gió, cát, bụi cỏ cùng những dải địa hình gồ ghề. Fairway nhấp nhô, rộng và dài, với vô số điểm rơi tăng tốc (speed slot) là các yếu tố mà các golf thủ có thể tận dụng để tối ưu hóa chiến thuật khi thi đấu.

Ngoài 18 hố golf tiêu chuẩn, thì được biết một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất của sân PGA Ocean chính là các hố golf số 19, hiện đang được tiến hành xây dựng thêm, dự kiến ra mắt vào tháng 12/2021. Đây là hố có điểm đặc biệt, khi người chơi ghi được những cú hole in one tại hố 19, sẽ được nhận phần thưởng hấp dẫn. Hố 19 có các thiết kế độc đáo, khu vực green có hình dáng sao biển 5 cánh với hồ nước bao bọc xung quanh. Bởi vậy, hố golf số 19 còn được ví von như là một bán đảo nhỏ trên sân PGA Ocean.

sân golf độc quyền thương hiệu PGA đầu tiên

sân golf độc quyền thương hiệu PGA đầu tiên

Đại diện chủ đầu tư cho biết: “Cụm sân golf PGA NovaWorld Phan Thiet hiện đã và đang được thiết kế phù hợp với trình độ dành cho tất cả người chơi. Chúng tôi cũng muốn tạo ra một sân chơi golf  mà ở đó mỗi golf thủ đều có thể có nhiều trải nghiệm các trò chơi theo các cách riêng. Để mỗi lần trở lại, họ sẽ có thêm những ấn tượng mới mẻ khó quên”.

Ông Phạm Minh Đức, huấn luyện viên golf, thành viên PGA của Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp Australia nhận định: “Cụm sân golf nằm trong hệ thống các sân PGA Mỹ,  giữa một tổ hợp 1.000 ha với rất nhiều dịch vụ tiện ích cao cấp đi kèm, rõ ràng là bước tiến mới cho cả thể thao golf lẫn du lịch golf”.

Nguồn: https://vnexpress.net/cum-san-golf-doc-quyen-thuong-hieu-pga-dau-tien-sap-hoan-thanh-4364329.html