Có nên ra sân tập sau một vòng đấu không tốt?

77 Lượt xem

Những thao tác sau vòng đấu được đánh giá đang có vai trò không kém phần quan trọng với việc chuẩn bị khi nhập cuộc, nhất là ở những giải đấu dài ngày.

Cùng với cảm xúc chán chường sau một vòng chơi tệ là một trong những điều đến tự nhiên, đặc biệt khi bạn kỳ vọng và mong đợi vào nó rất nhiều. Cùng với tâm lý tiêu cực lúc này cũng sẽ có những ảnh hưởng đến phần còn lại của ngày và đó là một trong những lý do nhiều người chơi hết vòng đấu liền đều nhét gậy vào túi xe, rời khỏi sân thay vì dành vài phút trên sân tập và điều đó cũng sẽ đánh giá lại quá trình.

Có nên ra sân vòng đấu không tốt không?

Có nên ra sân vòng đấu không tốt không?

Chris Como, hiện đang là huấn luyện viên của Bryson DeChambeau gợi ý golfer nên chọn cách thức theo vế sau, giống như việc Jordan Spieth đến sân tập gạt bóng sau khi hỏng cú putt tầm gần chốt trận áp chót The Open Championship hôm 17/7.

Với DeChambeau, golfer thắng major US Open 2020 trong tám cúp PGA Tour cũng sẽ có bước tiến đến các khu vực đánh tập sau khi mọi thứ trên sân không diễn ra suôn sẻ. DeChambeau cũng không chuẩn bị quá kỹ trước vòng đấu mà chỉ cố gắng khởi động và làm nóng người.

“Một phần trong quy trình riêng của DeChambeau là cậu ấy không làm rối các cú swing trước giờ phát bóng. DeChambeau cũng sẽ giúp cho việc tập trung khởi động, khoanh vùng và cũng chỉ có thể tự hiệu chỉnh được chút ít. Xong vòng đấu, cậu ấy sẽ ở sân tập cho đến khi cảm thấy phần không ổn trên sân đã ổn định phần nào rồi nghỉ ngơi và cũng giúp có tinh thần thoải mái để bắt đầu vào hôm sau”.

Những buổi tập sau cùng với vòng đấu với tay golf chuyên nghiệp như DeChambeau có thể giúp cho việc kéo dài hàng giờ đồng hồ. Ở những người chơi nghiệp dư, tuy không cần quá hao tâm tổn sức nhưng việc dành khoảng 10 phút vào các cú đánh chưa ưng ý, chẳng hạn với gậy wegde cũng sẽ giúp bạn có thể biến những cảm xúc tệ thành tích cực và có được sự tự tin cho lần ra sân tới.