Bí quyết chinh phục bóng golf trên địa hình dốc

1189 Lượt xem

Các nhà thiết kế thi công sân golf thường tạo ra nhiều loại địa hình, bẫy để tăng độ khó và độ thú vị của bộ môn thể thao này. Do đó, nếu trên bề mặt phẳng thì việc swing không gặp bất cứ khó khăn nào, nhưng khi bóng nằm ở trên đồi thì bạn sẽ làm gì? Không phải ai cũng biết được bí quyết chinh phục bóng golf ở trên địa hình dốc 1 cách hoàn hảo nhất. Hôm nay, Golffami sẽ tư vấn cho bạn cách chinh phục bóng ở địa hình dốc.

Bí quyết chinh phục bóng golf trên địa hình dốc

Trường hợp bóng nằm ở hướng lên dốc (up hill)

Vấn đề bạn cần phải quan tâm trong trường hợp này là trọng tâm của bạn nằm ở đâu. Bởi vì, trong trường hợp lên dốc thì trọng lượng cơ thể của bạn có xu hướng giảm về phía chân sau. Và theo xu hướng thì trọng lượng giảm về phía nào thì bóng sẽ bay về phía bên đó. Do vậy, trong tình huống này thì bóng golf thông thường sẽ bay lệch về phía bên trái khi đánh. Việc của bạn cần phải làm là điều chỉnh sao cho hướng bóng hơi lệch sang phía bên phải.

Bí quyết chinh phục bóng golf trên địa hình dốc

 

Trong trường hợp này thì việc sử dụng gậy sắt được cho là đúng đắn nhất để thực hiện cú đánh. Đặt bóng ở gần phía chân cao hơn và không nên uốn cong đầu gối nhiều quá. Đặc biệt là bạn phải hạn chế chuyển động của đầu khi thực hiện cú swing trong trường hợp này.

Trường hợp bóng nằm phía xuống dốc

Trường hợp này khá đơn giản, golfer sẽ không gặp nhiều khó khăn như trường hợp trên. Tuy nhiên, đối với những người thuận tay phải thì trọng lượng của bóng sẽ có xu hướng giảm về phía trước và bay lệch sang phía bên phải. Do vậy, bạn cần phải điều chỉnh cú đánh lệch 1 chút sang phía bên trái để cân bằng cho cú đánh này.

Những cây gậy sắt ngắn là thiết bị golf hoàn hảo để thực hiện cú swing trong trường hợp này. Hãy uốn cong đầu gối nhiều hơn khi thực hiện cú swing bình thường và đặt bóng ở gần phía chân cao hơn.

Theo phản xạ tự nhiên thì bạn sẽ muốn đứng lên hoặc vươn lên khi thực hiện cú swing, nhưng hãy luôn ý thức là phải giữ nguyên độ cao. Bạn sẽ nhận được 1 cú swing đi thẳng hơn và bay xa hơn rất nhiều trong tình huống này.

Điều cuối cùng bạn cần phải làm là hãy tập trung vào việc hạn chế vận động cơ thể. Hãy luôn nhớ rằng: đây không phải là cú đánh đẹp nhất nhưng điều đó không quá quan trọng vì mục tiêp đơn giản là có thể đưa bóng trở lại trò chơi.