Faldo Series châu Á kết thúc với sự đăng quang của golfer nữ Nhật.

371 Lượt xem

Giải đấu Faldo Series Asia Grand Finaldduo2018 được tổ chức tại sân golf Laguna Lăng Cô ở Việt Nam. Đây là lần thứ 12 giải đấu được tổ chức và ngôi vị cao nhất thuộc về nữ golfer Nhật Bản Suzuka Yamaguchi với tổng -15 sau ba vòng.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử hệ thống giải đấu Grand Final do Sir Nick Faldo tổ chức, một golfer nữ đến từ Nhật Bản đánh bại các đồng nghiệp nam để giành chức vô địch. Suzuka Yamaguchi đã vượt qua hơn 90 đối thủ đến từ 20 quốc gia trong độ tuổi từ 12 đến 21, để giành chức vô địch thứ hai chỉ trong hai tháng. Thành tích quá ấn tượng

Giải golf Faldo-Series kết thúc với sự đăng quang của nữ Golfer đến từ Nhật

               Giải golf Faldo-Series kết thúc với sự đăng quang của nữ Golfer đến từ Nhật

Golfer 17 tuổi đứng nhất bảng thứ bậc sau hai vòng đầu với điểm  số 9, tạo khoảng cách hai gậy với nhóm bám đuổi. Đến vòng cuối cùng tài năng trẻ của Nhật Bản thậm chí chơi ấn tượng hơn và đạt số điểm với -6 gậy để đạt tổng -15, đăng quang với 5 gậy ít hơn người thứ hai là golfer nam Hiroki Miya của New Zealand. V ới thanh tích này cô cũng giành vé dự giải vô địch Châu Âu vào cuối năm.

Yamaguchi năm nay mới 17 tuổi, cả một tương lai đầy hứa hẹn đang đón chờ tài năng trẻ này. Cô cũng là niềm hy vọng của golf Nhật Bản trong tương lai. Tuần trước, Yamaguchi vừa lọt top 100 trên bảng thứ bậc các golfer nghiệp dư thế giới. Vừa mới đây vào 1/2018, Yamaguchi cũng là người Nhật Bản đầu tiên đăng quang tại Australian Women’s Amateur Championship.

“Tôi có chút lo lắng khi bước vào giải, nhưng tôi cố gắng duy trì sự tập trung qua từng vòng. Đó là điều quan trọng nhất giúp tôi có được thành công tại giải đấu”, golfer từng đủ điều kiện dự US Women’s Open ở tuổi 14 chia sẻ.Sir Nick Faldo cũng rất phấn khích khi lần đầu tiên có một golfer nữ đăng quang tại vòng chung kết giải trẻ mà ở đó, kết quả của các golfer nam và nữ được tính chung vào một bảng. Trước đây đã từng có nữ Golfer  vô địch tại Faldo Series châu Âu nhưng đây là điều này xảy ra tại Châu Á.

Điều này cũng là một tín hiệu tốt cho golf nữ tại khu vực này, để họ có động lực phấn đấu nhưng cũng là lời cảnh báo cho các golfer nam, khi trình độ giữa họ và các đồng nghiệp nữ đã không còn chênh nhau nhiều”, huyền thoại tổ chức hệ thống Faldo Series cho biết.

Trong số năm golfer Việt Nam dự giải lần này, người có thành tích tốt nhất là Nguyễn Hùng Dũng với điểm +10 sau ba vòng, xếp thứ 34 chung cuộc.

Các golfer còn lại của Việt Nam bao gồm các golf thủ  Hanako Kawasaki, Trần Lam, Joung Sun-Mi và Nguyễn Quốc Anh chưa có thành tích tốt trong lần đầu dự giải, nhưng đó sẽ là những bài học cho tất cả để giải đấu tiếp theo đạt thành tích tốt hơn.

Một góc sân golf Laguna Lăng Cô thơ mộng

                                              Một góc sân golf Laguna Lăng Cô thơ mộng

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, sân golf này tổ chức thành công sự kiện tầm cỡ quốc tế. Theo nhận xét của huyền thoại từng sáu lần vô địch major:  Sir Nick Faldo, Việt Nam đang đi đúng hướng và là một trong những nước phát triển golf mạnh nhất trong những năm qua.

Xem thêm:

Lưu ý khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Cỏ nhân tạo golf Gomic64