Cách đánh gậy gỗ chuẩn xác nhất

501 Lượt xem

Gậy gỗ được coi là gậy đánh golf tương đối khó, hiện nay cũng đang có rất nhiều các golfer gặp khó khăn với gậy gỗ do chiều dài của gậy và cũng như mặt phẳng của gậy. Đối với các golfer chuyên nghiệp thì gậy gỗ vẫn còn là sự rắc rối, để có thể tránh cho việc mắc một số những sai lầm và không khiến gậy gỗ làm thảm họa cho mình thì bạn đọc hãy học cách đánh gậy gỗ như sau:

Cách đánh gậy gỗ

Cách đánh gậy gỗ

Hiện bạn đang gặp khó khăn khi không biết cách đánh gậy gỗ

Hiện nay gậy gỗ có nhiều loại cơ bản là gậy gỗ số 1, số 3, số 5. Với gậy số 1 còn được gọi là gậy driver- Đây là một trong những loại gậy golf khó đánh nhất vì độ dài và mặt phẳng của gậy khiến người chơi golf gặp nhiều khó khăn. Cũng chính vì vậy, bóng bay xa hơn vì dài và có thể đánh bóng bay theo một góc nhỏ nhất nhờ mặt phẳng của gậy. Từ đó sức mạnh của gió cũng suy giảm hơn.

Một vài đặc điểm trên đã tạo nên một cây gậy đáng gờm và với sức mạnh nhất trong các cây gậy. Đối với những golfer chuyên nghiệp biết sử dụng gậy driver thì nó cũng sẽ là một trong những thế mạnh và là đối thủ đáng gờm. Ngược lại nếu bạn không biết cách sử dụng gậy tốt thì nó cũng sẽ là một trong những thảm họa khủng khiếp.

Để đánh bóng chuẩn xác với gậy gỗ bạn cần đánh bóng như nào.

Để kiểm soát được cây gậy driver – các golfer cần học cách đánh gậy gỗ. Gậy gỗ là 1 trong 3 loại gậy được sử dụng tương đối khó. Hiện có 3 bước thực hiện để đánh bóng bằng gậy gỗ sao cho chuẩn xác:

Cách đánh gậy gỗ

Cách đánh gậy gỗ

Bước 1: Bước chuẩn bị: Bạn cần di chuyển sao cho vị trí bóng nằm ngay trong phía chân trước và check sang phía bên trái của bạn. Gậy phải đặt chéo lên những ngón bàn tay trái , bàn tay nằm vòng quanh cán gậy, ngón cái và ngón trỏ được tạo thành hình chữ V thẳng hàng với tay trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy – Tương tự với tay trái đặt ở phía đối diện.

Bước 2: Dừng gậy: Trọng lượng dồn về phía chân sau khi đưa gậy dần lên cao. Đồng thời hông và vai cũng nhấc theo vòng quay của gậy và dồn trọng lượng về phía chân phải.

Bước 3: Hạ gậy: Đây cũng được coi là lúc bạn cần chuyển trọng lượng sang trọng tâm chân trái, chuẩn bị một tư thế sẵn sàng, tuy nhiên đầu vẫn chưa phải lúc để chuyển vị trí mới. Khi trọng lượng dồn qua chân trái và khuỷu tay phải hông bạn dồn tất cả năng lượng dự trữ.

Bài viết liên quan:

Cơ hội chơi golf đẳng cấp với chi phí hấp dẫn tại BRG Golf

Những luật đánh golf cơ bản cho người mới chơi