3 sân golf ở được xem xét quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020

416 Lượt xem

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cùng UBND các tỉnh Quảng Ninh, Hưng Yên, và thành phố Hải Phòng về việc bổ sung Dự án sân golf KDL quốc tế Đồi Rồng, sân golf Ecopark, và sân golf Vân Đồn golf Club vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

Trước đó, Bộ KH&ĐT và UBND tỉnh Hưng Yên đã có các Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị bổ sung ba dự án sân golf nói trên vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020. Thực hiện ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Văn phòng Chính phủ đã chuyển Bộ KH&ĐT xem xét, quyết định theo ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ.

Sân golf Ecopark

                                                   Sân golf Ecopark

Trước đó vào tháng 8/2017, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Bộ KH&ĐT đề nghị bổ sung dự án Vân Đồn golf Club nằm ở xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh vào quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020. Bộ Xây dựng đề nghị việc triển khai dự án này cần đảm bảo sự phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2009; đồng thời không lấy đất trồng lúa (hai vụ), đất rừng phòng hộ, đất dân cư lâu đời để làm sân golf…

Riêng sân golf KDL quốc tế Đồi Rồng sẽ nằm trong dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng tại phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn. Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng là dự án đất lấn biển, có tổng diện tích 354,5 ha với 6 đảo nhỏ gồm: Vân Long, Địa Long, Đảo Thiên Long, đảo Thăng Long, Mộc Long và Hải Long. Dự án được quy hoạch là khu du lịch hội nghị, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với sân tập golf, khu công viên, khách sạn, cùng các dịch vụ giải trí khác.

Sân golf Vân Đồn

                                                    Sân golf Vân Đồn

Theo Quyết định phê duyệt Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020 đã được Thủ tướng ký vào năm 2009, dự kiến đến năm 2020 cả nước có 89 sân golf.

Trong đó, vùng trung du và miền núi Bắc Bộ dự kiến sẽ có 11 sân với tổng diện tích đất 1.456 ha trên địa bàn 5 tỉnh; còn vùng đồng bằng sông Hồng có 16 sân với tổng diện tích đất 1.909,7 ha trên địa bàn 6 tỉnh, thành phố; vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Nam Trung Bộ dự kiến sẽ  có 29 sân với tổng diện tích đất 2.943 ha trên địa bàn 12 tỉnh, thành phố; Tây Nguyên có 8 sân với tổng diện tích 839 ha trên địa bàn 3 tỉnh, thành phố; vù

ng Đông Nam Bộ dự kiến có 21 dự án với tổng diện tích 2.376 ha trên địa bàn 5 tỉnh, thành phố; còn vùng đồng bằng sông Cửu Long có 4 dự án với tổng diện tích 461 ha trên địa bàn 3 tỉnh, thành phố.

Xem thêm:

Khai trương sân golf tại Đà Nẵng có phong cách độc nhất Châu Á

Faldo Series châu Á kết thúc với sự đăng quang của golfer nữ Nhật.