VPGA Tour – Hệ thống giải Golf chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam

535 Lượt xem

Vào ngày 4/8/2017 tại Hà Nội, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch phối hợp cùng với Tổng cục TDTT đã tổ chức họp báo chính thức ra mắt Hệ thống giải Golf chuyên nghiệp Việt Nam – VPGA Tour với mong muốn tạo ra một sân chơi chất lượng dành cho tất cả các golfer trên cả nước.

Thông tin về Hệ thống giải đấu golf chuyên nghiệp Việt Nam

VPGA Tour (Vietnam Professional Golf Association Tour) là hệ thống giải đấu golf chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Hệ thống sẽ bao gồm 4 giải đấu golf với tổng giá trị giải thưởng cho mỗi giải đấu là 1,1 tỷ đồng (tương đương $50,000 đô la Mỹ) và các giải đấu golf này sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 8/2017 đến 7/2018.

VPGA Tour - Hệ thống giải Golf chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam

VPGA Tour – Hệ thống giải Golf chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam

Thời gian cụ thể các giải golf như sau:

  1. Giải FLC Vietnam Masters, diễn ra từ ngày 25/9 – 1/10/2017 tại sân FLC Luxury Sầm Sơn Resort
  2. Giải Vietnam Classics vào tháng 12/2017
  3. Giải Vietnam Invitational (liên kết cùng hệ thống giải chuyên nghiệp châu Á Asiantour) diễn ra vào tháng 3/2018
  4. Giải Tour Championship sẽ diễn ra vào tháng 6/2018.

Dự kiến, mỗi giải đấu sẽ quy tụ được 80 đến 100 golfer chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, 20 golfer trẻ nghiệp dư xuất sắc và 20 golfer khách mời do Ban tổ chức mời.

Mục đích của hệ thống giải đấu golf chuyên nghiệp VPGA Tour

VPGA Tour là giải đấu golf chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Mục tiêu quan trọng nhất của VPGA Tour là giúp cho các golfer chuyên nghiệp của Việt Nam thi đấu để nâng cao trình độ kỹ thuật, tôi luyện bản lĩnh thi đấu và tích lũy thêm kinh nghiệm nhằm chuẩn bị đầy đủ cho các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế.

Chiếc cup của giải đấu VPGA Tour

Chiếc cup của giải đấu VPGA Tour

Luật chính thức được áp dụng trên sân golf của giải đấu của VPGA Tour là Luật của R&A và USGA (do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Hoa Kỳ hợp tác xuất bản) cùng với luật địa phương do Ban tổ chức quy định. Đồng thời mỗi giải golf thuộc hệ thống VPGA Tour sẽ có một Điều lệ giải đấu riêng.

Tham gia vào mỗi giải đấu thuộc hệ thống này, mỗi golfer được khuyến khích sử dụng caddie riêng, riêng đối với các golfer chuyên nghiệp có thể sẽ được trang bị một máy bắn khoảng cách và không giới hạn về độ tuổi.

Golf hiện đang là môn thể thao phát triển và ngày càng có sức hút tại Việt Nam. Do vậy, việc thành lập một hệ thống các Giải golf chuyên nghiệp tại Việt Nam sẽ thực sự là một bước ngoặt cho sự phát triển ngành golf nước nhà không chỉ giúp các golfer trẻ tuổi gây dựng nhân cách mà còn góp phần xây dựng cộng đồng golf Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Xem thêm các bài viết khác

Kỹ thuật đánh golf cơ bản khi bóng nằm trong bẫy cát

Hướng dẫn cách cầm gậy đúng và chuẩn