Trẻ con Trung Quốc được cho học chơi golf để rèn luyện EQ

814 Lượt xem

Chủ tịch câu lạc bộ golf Foison nói rằng: “Golf là môn thể thao duy nhất đòi hỏi cách ứng xử thông minh và tư duy chiến lược. Hơn thế, golf còn khuyến khích tính tự kỷ luật cao và biết cách tạo dựng niềm tin để tỏa sáng”. Do vậy ngay từ khi còn nhỏ, nhiều trẻ con Trung Quốc ở các gia đình có điều kiện đã được phụ huynh đưa đến các lớp học chơi golf và các trường đào tạo CEO. Họ cho rằng những khóa đào tạo đó sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội và tố chất để trở thành các nhà lãnh đạo.

Nhiều trẻ em ở Trung Quốc đang được bố mẹ cho học chơi golf.

Cho trẻ học chơi golf từ nhỏ ở Trung Quốc

                                        Cho trẻ học chơi golf từ nhỏ ở Trung Quốc

Tại một lớp học tại một trong những thành phố giàu có nhất Trung Quốc, đó là  Quảng Châu, bé gái 4 tuổi tên là Tử Hương có vẻ nhút nhát đang học cách vượt qua những ngượng ngùng, bối rối để bắt tay với người lạ và tự tin giới thiệu về bản thân. Đây là một trong những kỹ năng cần thiết mà CEO nhất định phải có nếu muốn thành công trong cuộc sống.

Trong khi đó,một cô bé khác được bố mẹ cho đi học golf, tại khu vực gần hố golf, cô bé 3 tuổi Tử Linh đang cố phát bóng bằng cây gậy driver dài gần bằng chiều cao của mình. Vì số lượng học sịnh theo học ngày càng đông nên giáo viên hướng dẫn của Tử Linh đã nghỉ dạy người lớn chuyển hẳn sang dạy các bé chơi golf.

Đó chỉ là 2 trong số hàng trăm trẻ chỉ mới chập chững bước đi đang được dạy nghệ thuật giao tiếp, cách ứng xử văn minh, cách làm việc theo nhóm hay cách tạo sức ảnh hưởng cho riêng mình thông qua golf và các lớp học CEO.

Ngày nay, càng nhiều bậc phụ huynh tin rằng EQ mới thực sự là yếu tố quan trọng giúp đạt những thành công lớn trong đời chứ không phải chỉ số IQ như nhiều người vẫn tưởng. Đồng thời golf là môn thể thao được cho là rèn luyện EQ khá tốt.

Học chơi golf cũng là học cách thể hiện bản thân và thu hút người khác

Hàng tuần, Tử Hương tham dự một khóa học tại Leeder EDU, và golf là một trong những môn học của khoá huấn luyện này.  Cha Tử Hương cho biết ông cho con đi học để cải thiện sự rụt rè và tự tin giao tiếp với mọi người.. Lớp mà bé Tử Linh theo học có học phí là 150 USD/1 tháng. Tổng các chi phí kể cả học phí, phí dụng cụ cùng các phụ phí khác thì phụ huynh cần đóng cho khóa học chơi golf này là 16.400 USD 1 năm.

Dù chi phí đắt đỏ nhưng  lượng các golfer dưới 10 tuổi vẫn đang nhanh chóng gia tăng ở Trung Quốc. Thậm chí, một số trường tiểu học công lập còn đưa golf vào làm bộ môn bắt buộc. Theo tình hình đó thì câu lạc bộ golf Foison dự định sẽ mời tất cả các trường mẫu giáo trong khu vực tham dự vào chương trình đào tạo của họ.

Xem thêm các tin tức khác:

3 sân golf ở được xem xét quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020

Khai trương sân golf tại Đà Nẵng có phong cách độc nhất Châu Á