Sân golf Đồng Mô – Đẳng cấp sân golf quốc tế dưới chân núi Ba Vì

555 Lượt xem

Sân golf Đồng Mô hay còn gọi là Kings Island Golf Resort là sân golf 36 hố tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại phía bắc Việt Nam. Sân golf này được xây dựng dưới chân núi Ba Vì, trên diện tích 350ha mặt đất và 1500ha mặt hồ với phong cảnh đồi núi nhấp nhô huyền ảo dọc theo bờ hồ Đồng Mô đã tạo cho sân golf một vị thế đẹp.

Thiết kế của sân golf Đồng Mô

Sân golf Đồng Mô gồm hai sân golf 18 lỗ dùng cỏ nhân tạo: Lakeside (bên hồ) và Mountainview (hướng núi). Ngay cái tên sân gôn Lakeside cũng nói lên đặc điểm của sân này: 14 trong tổng 18 hố gôn cho bạn trải nghiệm chơi gôn cùng nước hồ. Trong khi đó sân Mountainview sẽ gây ấn tượng mạnh và không thể quên được bởi hình ảnh của khung cảnh thiên nhiên đẹp đến nghẹt thở với những dãy núi bao quanh hùng vĩ.

Sân golf Đồng Mô

Sân golf Đồng Mô

Sân Lakeside

Sân Lakeside được thiết kế vào năm 1993 bởi ông Robert Mc Farland. Vị kiến trúc sư tài hoa đã tận dụng những lợi thế này để thiết kế rất nhiều hố gôn tại 1.500ha hồ nước xung quanh.

Cách 6.516 yard từ tees, sân gôn Par 72 này sẽ đem lại cho người chơi nhiều thách thức bất kể handicap hay khả năng chơi gôn của họ như thế nào. Cỏ trồng tại các green là giống cỏ TifDwarf, còn tại các fairways sử dụng cỏ Bermuda.

Sân Mountainview

Sân Mountainview của sân golf Đồng Mô được thiết kế năm 2004 bởi Công ty Pacific Coast Designs, Australia. Công ty này đã tận dụng hết những khung cảnh tuyệt vời đến khó tin của những dãy núi bao quanh để thiết kế sân Moutainview 18 hố gôn – Par 72 trải dài trên 7,000 yards tính từ Gold tees.

Cỏ được dùng trên sân Mountainview là loại cỏ Novotec, loại cỏ đặc biệt được nhập khẩu từ Australia có thể chịu được khí hậu khắc nghiệt hay thay đổi của miền Bắc Việt Nam. Còn Fairway trên sân Mountainview được trồng cỏ Bermuda giống như sân Lakeside.

Nhà câu lạc bộ và những tiện ích xung quanh sân golf Đồng Mô

Nhà câu lạc bộ

Nhà Câu lạc bộ tại sân golf Đồng Mô được thiết kế theo hình chiếc nón truyền thống của Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế với những trang thiết bị cao cấp để phục vụ khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nhà câu lạc bộ tại sân golf Đồng Mô

Nhà câu lạc bộ tại sân golf Đồng Mô

Nhà hàng

Nhà hàng Swing Restaurant rộng lớn để thưởng thức bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Những đầu bếp chuyên nghiệp sẽ làm quý vị ngạc nhiên với thực đơn phong phú được chọn lựa kỹ lưỡng và những món đặc trưng của Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Ý.

Phòng để đồ

Phòng để đồ tại sân golf Đồng Mô sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của người chơi gôn. Với hơn 350 tủ gửi đồ và 30 phòng tắm shower, quý vị sẽ có đủ không gian và thời gian để chuẩn bị trước khi bước vào mỗi trận đấu. Khi cuộc chơi kết thúc, quý vị có thể thư giãn ở sauna và jacuzzi tại đây.

Pro-Shop

Một trong những điều đáng nhớ tại sân gôn Đồng Mô chính là Pro Shop, nơi bày bán những chiếc áo chơi gôn của hãng Pin High và Fenix. Tại Pro Shop, quý khách có thể tìm thấy các sản phẩm chuyên biệt, từ những phụ kiện cơ bản cho đến những mặt hàng hiệu cao cấp từ các hãng Titleist, Adidas, Taylor Made và Callaway.

Caddies

Sân golf Đồng Mô tự hào có đội ngũ caddies tận tâm và nhiệt huyết phục vụ các gôn thủ. Với chương trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, sân gôn Đồng Mô nổi tiếng là một câu lạc bộ có đội ngũ caddies giàu kinh nghiệm và vinh dự được nhận danh hiệu là “Sân golf có caddies tốt nhất Việt Nam 2010  – 2011” do các gôn thủ và chuyên gia trên cả nước bình chọn.

Xem thêm bài liên quan

Giải mã sân golf thách thức nhất Việt Nam – Sân golf Chí Linh

Giới thiệu tổng quan về sân golf Tam Đảo