Ryder Cup 2018: Tiger Woods tiếp tục đảm nhiệm vai trò đội phó

292 Lượt xem

Đội trưởng của tuyển Mỹ vừa xác nhận hai đội phó tiếp theo của giải golf đồng đội lớn nhất năm Ryder Cup 2018 là Tiger Wood và  Steve Stricker.

Ở kỳ  Ryder Cup 2016, giải đấu mà đội tuyển Mỹ đã đánh bại  tuyển Châu Âu để giành chức vô địch lần đầu tiên sau 8 năm thì Davis Love III chính là đội trưởng, còn Tiger Woods và Steve Stricker là đội phó.

Nhưng năm nay, 2018 thì người được bầu làm đội trưởng là Jim Furyk và lúc đầu Furyk đã lựa chọn Davis Love III là đội phó đầu tiên tuy nhiên sau đó đã thay đổi.

Hai đội phó của Đội Mỹ tại Ryder Cup 2018

  Hai đội phó của Đội Mỹ tại Ryder Cup 2018

Chủ nhân 14 danh hiệu major đã có những chia sẻ sau khi được bổ nhiệm:

“Ryder Cup luôn là giải đấu đặc biệt với tôi”. anh nói. “Tôi hồi hộp khi một lần nữa được làm đội phó tuyển Mỹ. Mục tiêu của tôi là giúp đội chơi tốt nhất. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để tuyển Mỹ bảo vệ danh hiệu. Đó là một thử thách rất thú vị”.

Giải golf đồng đội Ryder Cup 2018 diễn ra cuối tháng Chín năm nay tại Le Golf National – sân golf nằm cạnh thủ đô Paris, Pháp. “Không dễ để vô địch tại Paris, đó là thách thức khổng lồ”, Jim Furyk đưa ra nhận định. “Tuyển châu Âu có những golfer tài năng và kinh nghiệm lại còn có được lợi thế sân nhà. Họ sẽ tận dụng lợi thế sân nhà để giành lại chiếc cúp. Nhưng tôi tự tin với đội hình tuyển Mỹ năm nay, nhất là khi có sự hỗ trợ từ Tiger và Steve”.

Tại giải đấu 2016, với vai trò là đội phó thì Tiger Wood đã đóng góp một phần công sức giúp tuyển Mỹ giành được chức vô địch ngay trên sân nhà, đó cũng là thời điểm Ryder Cup chính thức trở thành cuộc đấu giữa các  golfer Mỹ  và những đồng nghiệp châu Âu. Cũng trong giai đoạn này, tuyển châu Âu vô địch 11 lần, bao gồm ba lần liên tiếp từ 2010 tới 2014.

Trước đó Tiger Wood cũng đã từng tham dự Ryger Cup với tư cách là Golfer vào năm 2012 cũng là lần cuối trước khi đảm nhận vai trò đội trưởng. Lúc đó anh đã  không thắng trận nào, thua ba, hòa một và chỉ góp 0,5 điểm trong thất bại 13,5-14,5 của tuyển Mỹ. Cả sự nghiệp chơi golf của mình, từ khi bắt đầu tham dự và qua 7 giải Ryder Cup với tư cách golfer Tiger Woods chỉ thắng đúng một lần năm 1999.

Xem thêm:

Giải golf FLC Ladies Cup 2018 của tập đoàn FLC tổ chức đã tìm được nhà vô địch

Người chơi golf ở Nhật giảm mạnh – Có phải Người Nhật đã chán chơi golf?