Những trải nghiệm thú vị và mới mẻ khi đến với Đại Lải Golf

242 Lượt xem

Nhắc tới những sân tập golf nổi bật và ấn tượng nhất Việt Nam thì không thể không kể đến Đại Lải Golf Club. Nằm dưới chân dãy núi Ngọc Thanh, một bên là hồ Đại Lải thơ mộng, cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 40km, gần Quốc lộ 2, Đại Lải golf thực sự là điểm đến lý tưởng mà các golfer miền Bắc không thể không ghé qua 1 lần.

Sân golf Đại Lải Golf Club

Sân golf Đại Lải Golf Club

Khám phá Đại Lải Golf Club

Được đưa vào hoạt động từ tháng 11 năm 2010, Đại Lải Golf Club đạt tiêu chuẩn sân golf quốc tế 18 lỗ có giải pháp thiết kế phù hợp với người chơi ở các trình độ khác nhau. Mỗi hố golf được thiết kế bám sát mép hồ lớn hoặc có nhiều hố nhỏ xen kẽ để tạo ra các bẫy nước thử thách người chơi.

Phía trước Đại Lải Golf là hồ Đại Lải rộng lớn tạo nên cảm giác thoải mái cho golfer. Cạnh hồ nước mênh mông là những khu cảnh quan tươi xanh trên sân được tôn tạo một cách sáng tạo, toàn bộ tạo nên 1 bức tranh quyến rũ, ấn tượng, là nơi xuất sắc cho khách hàng tổ chức các cuộc hội họp, vui chơi tiêu khiển. Đến với sân tập golf Đại Lải, các golfer sẽ có những trải nghiệm đầy thú vị và mới mẻ trong quá trình chơi golf cũng như tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của nơi đây.

Sự phong phú của môi trường tự nhiên quanh đó trong khung cảnh thơ mộng như tranh vẽ chính là niềm tự hào của Đại Lải Golf Club. Các địa hình thiên nhiên sẽ mang lại những  ấn tượng trong khoảng thời gian dài cho các golfers.

Khám phá Đại Lải Golf Club

Khám phá Đại Lải Golf Club

Những hố golf thử thách golfer tại Đại Lải Golf Club

Thiết kế sân tập golf Đại Lải Golf Club gồm 18 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế và được thay đổi thường xuyên để tạo nên những thử thách mới, hạn chế sự quen thuộc, nhàm chán trong quá trình tập luyện của các golfer.

Hố golf số 1

Hầu hết các san tap golf đều thiết kế hố số 1 dễ nhằm giúp các golfer có thể khởi động và tự tin đánh cho các hố sau. Tuy nhiên với Đại Lải Golf thì ngược lại. Họ phải vượt qua nước với khoảng cách từ 140 – 160 Yards. Nếu bóng Hook lăn qua đường thì rất khó để cứu được bóng và tất nhiên sẽ bị phạt 1 gậy. Mặt khác khi bóng silce thì rất có khả năng bóng sẽ xuống nước ở bên phải và quả đánh sau lại cần qua nước với 160 Yards nữa. Đó sẽ là một áp lực ngay từ hố đầu tiên dành cho các golfer nhưng cũng là sự khiêu chiến đầy hấp dẫn.

Hố golf số 2

Nhiều golfer cũng đã bị lừa khi cho rằng như vậy khi nhìn thoáng qua không phát hiện bẫy nước cắt ngang trừ 2 bẫy cát bên trái và bên phải. Tuy nhiên, ngoài khoảng cách Farway khá xa, người thiết kế đã bẫy golfer ngay từ khi phát bóng. Nếu không quen thì các golfer sẽ rất dễ có nguy cơ bóng xuống nước.

Hố golf số 5

Thực sự đối với nhiều golfer chơi tại sân golf Đại Lải thì hố golf số 5 lại khó hơn cả hố số 2 có index 1. Không những khoảng cách xa, nhiều bẫy quanh vùng green mà cách khoảng 150 Y về phía green là 2 bẫy cát, bên cạnh bẫy cát lại là bẫy nước kéo dài đến gần vùng green. Quanh vùng green phía trước là bẫy nước, sau và bên phải có OOB. Như vậy đòi hỏi các gofler phải tập trung và có một chiến thuật hợp lý để xử lý.

Với những điểm thú vị từ những hỗ golf đặc biệt, Đại Lải Golf Club đã thu hút được rất nhiều golfer chuyên nghiệp đến tập luyện, nâng cao kỹ thuật. Bên cạnh đó, với tổng diện tích được đánh giá là tương đối lớn so với các sân golf tiêu chuẩn, Đại Lải Golf chính là một công trình sân thi đấu golf tầm cỡ cả về quy mô và chất lượng nhất tại Việt Nam.

Bài viết liên quan:

>>> Sân đấu của FLC Golf Championship 2018 cùng những giải golf ấn tượng

>>> Khai trương sân golf tại Đà Nẵng có phong cách độc nhất Châu Á