Làn sóng mới tại giải SGGA-Golf Ngày Nay Tournament 2017

246 Lượt xem

Giải SGGA-Golf Ngày Nay 2017 đã diễn ra vào ngày 30.11 tại Vietnam Golf & Country Club (đường Hoàng Hữu Nam, quận 9, TP. HCM) cùng với gần 160 golf thủ tham gia tranh tài.

Đây là một trong những giải đấu mừng sinh nhật 9 tuổi của tạp chí golf ngày nay hoa hội golf HCM, hiện là cơ quan chủ quản tổ chức, đồng thời đánh dấu cột mộc 100 số tạp chí nhằm phục vụ độc giải trên cả nước.

Giải SGGA-Golf Ngày Nay 2017

Giải SGGA-Golf Ngày Nay 2017

Cũng không theo thể thức đấu gậy cá nhân tính điểm chấp (handicap) qua 18 lỗ golf thường thấy ở các giải phong trào, SGGA-Golf Ngày Nay Tournament 2017 có thể thức đấu gậy đồng đội theo loại hình four-ball.

Về đăng ký và sếp nhóm, hiện các golf thủ chọn người đánh cặp để lập thành một đội, cùng đăng kí với ban tổ chức hoặc được xếp cặp ngẫu nhiên Handicap (HDC) của đội được xác định theo HDC của những người thấp hơn. Ví dụ như một người có HDC 5, người còn lại có HDC 7 như vậy HDC của đội là 5. Và cũng căn cừ vào đó các đội được phân bổ vào bảng A (HDC00-09), B (HDC10-19), C (20-28) dành cho Nam, bảng Nữ (HDC00-36) và Callaway (HDC hơn 28 hoặc cũng có thể sẽ không cần được xác định).

tham dự Giải SGGA-Golf Ngày Nay 2017

tham dự Giải SGGA-Golf Ngày Nay 2017

Được biết đến ở loại hình four-ball ở SGGA-Golf Ngày Nay Tournament 2017, cho dù là nội dung đồng đội nhưng các golf thủ đánh bóng riêng và có điểm số cá nhân tốt nhất do golf thủ thành viên ghi được tại một lỗ golf là điểm số đội tải lỗ golf đó. Hiện các đội tranh tài với nhau theo thể thức đấu gậy qua 18 lỗ.

Hiện ông Phan Trung Hoài, tổng biên tập tạp chí Golf Ngày Nay kiêm trưởng ban tổ chức giải cũng cho biết: Hiện thể thức thi đấu four-ball tại giải SGGA-Golf Ngày Nay Tournament 2017 đang là một trong những sáng kiến của ban tổ chức nhằm mang lại phương thức tranh tài mới mẻ hơn, thú vị hơn cho các golf thủ, chúng tôi cũng rất tin tưởng những golf thủ cũng sẽ có được những đường golf đầy hứng khởi trong không khí thân tình nhưng không kém phần quyết liệt ở thể thức thi đấu này.

Bài viết liên quan:

80 nữ golfer dự giải vô địch quốc gia 2017 tại FLC Quy Nhơn

Giải SMic Golf Challenge Tournament 2017 các golf thủ tranh tài