Hướng dẫn cách cầm gậy đánh golf đúng và chuẩn

437 Lượt xem

Cầm gậy đánh golf sao cho đúng và chuẩn là bài học đầu tiên mà các golf thủ cần phải nắm chắc khi tham gia vào bộ môn thể thao quý tộc này. Để có được những những cú đánh mạnh và hiệu quả trong golf thì cần phải có một cách cầm gậy golf đúng và phù hợp theo từng cú đánh. Vậy có những cách cầm gậy golf nào? Hãy cùng Golffami tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thông thường có 3 cách cầm gậy golf cơ bản như sau:

Thứ nhất, cách cầm gậy golf kiểu Vardon Overlap Grip

Đây là một trong những kiểu cầm gậy phổ biến nhất hiện nay, cach cam gay golf này lực sẽ tập trung vào các đầu ngón tay tiếp xúc trực tiếp với gậy chứ không tập trung ở trong lòng bàn tay như các kiểu cầm gậy khác.

Tư thế cầm: Ngón út của tay phải chồng lên vị trí giữa ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay trái. Ngón cái của tay trái đặt vừa đúng vào đường sinh tử của tay phải và 4 ngón còn lại của tay phải thì ôm chặt lấy gậy. Đối với những người thuận tay trái thì cầm ngược lại.

Thứ hai, cách cầm gậy kiểu Interlocking Grip

Cũng là một cách cầm gậy đánh golf mà lực cầm gậy tập trung chủ yếu vào các ngón tay, tuy nhiên trong trường hợp này thì lực lại dễ bị chuyển vào trong lòng bàn tay hơn. Kiểu cầm gậy này rất phù hợp với người có bàn tay nhỏ và cẳng tay yếu.

Tư thế cầm kiểu này cũng khá tương đồng với kiểu Vardon Overlap Grip. Thay vì ngón út của tay phải đè lên ngón út của tay trái thì trong trường hợp này ngón út của tay phải sẽ được kẹp vào giữa ngón trỏ và ngón giữa của tay trái. Ngón cái của tay trái cũng được đặt vào trong đường sinh tử của tay phải. Với Golfer thuận tay trái thì các bước làm ngược lại.

Thứ ba, cách cầm gậy golf kiểu Ten Finger Grip

Đây là một trong những kiểu cầm gậy ít được các huấn luận viên golf và các golfer chuyên nghiệp sử dụng bởi cách cầm gậy này rất thiếu linh hoạt trong kiểm soát độ mở mặt gậy hơn và cách này dễ làm lực gậy di chuyển vào trong lòng bàn tay. Thông thường kiểu cầm gậy Ten Finger Grip thường được sử dụng để “dạy nháp” trước với những newbie gặp khó khăn khi mới bắt đầu với Golf.

Tư thế cách cầm gậy golf đúng theo kiểu Ten Finger Grip: Cách này chỉ đơn giản là giữ đầu gậy bằng tay trái với lực cầm tập trung vào các đầu ngón tay, sau đó đặt ngón út của tay phải sát với ngón trỏ của tay trái. Ngón cái của tay trái cũng phải chạy vào trong đường sinh tử của tay phải. Các golfer thuận tay trái thì cách làm ngược lại.

Kiểm tra cách cầm gậy đánh golf đúng và chuẩn

Sau khi thực hiện xong các bước cầm gậy bạn cần kiểm tra một số bước sau:

– Cach cam gay golf của bạn đã tự nhiên và thoải mái chưa

– Chữ V được tạo bới 2 cổ tay có mũi nhọn hướng xuống cán gậy không

– Khi nhìn thấy bàn tay trái bạn sẽ thấy hai khớp xương ngón tay nổi lên và lực nắm tay đủ điều khiển gậy

– Cách cầm gậy golf đúng là khi cầm nắm gậy trong lòng bàn tay và các ngón tay

– Cách cầm gậy golf thoải mái nhất là khi cầm gậy bạn có thể điều chỉnh một chút sao cho không làm dịch chuyển cán gậy ra khỏi lòng bàn tay. Đặt tay lên cán gậy là một trong những bước đầu tiên để có tay cầm hoàn hảo và hiện nó cũng là tiền đề cho những cú swing đẹp mắt.

Trên đây là 3 cách cầm gậy golf cơ bản mà Golffami muốn giới thiệu cho các golfer. Ngoài ra, nếu quý khách hàng đang muốn sắm cho mình một bộ gậy golf chất lượng hay các thiết bị tập như thảm tập golf, putting golf… thì có thể liên hệ với các nhân viên của Golffami theo số hotline sau: 02437970279 – 0944 891 896 hoặc truy cập vào địa chỉ web: https://thicongsantapgolf.com/

Bài viết liên quan:

>>>Tìm hiểu dịch vụ dạy golf tại Golffami

>>>Cách cầm gậy golf đúng cách cho new golfer