Giải vô địch Golf nữ nghiệp dư quốc gia 2017 khởi tranh

297 Lượt xem

Sáng ngày 22/11, tại tổng cục thể thao đã diễn ra buổi họp báo giải vô địch Golf nữ quốc gia 2017.

Đây là lần thứ 6 kể từ năm 2012 do hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức dành riêng cho các tay golf nữ diễn ra từ ngày 7-10/12 tại sân FLC Quy Nhơn Golf Links.

Theo quy định của BTC, hiện các nữ golf thủ tham dự giải pháp đáp ứng được luật về tư cách nghiệp dư 2017 được quy định bởi R&A Rules Limited. Hiện giải năm nay cũng đã tăng số vòng thi đấu lên thành 3 vòng chính thức, còn đối với các golf thủ trong nhóm handicap thấp để tạo điều kiện cho các golf thủ này có thể sử dụng kết quả của giải đấu để tham gia vào bảng xếp hạng của các golf thủ nghiệp dư thế giới.

Phát biểu tại họp báo bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam, đồng thời là Trưởng BTC cho biết: đây là một trong những giải golf được mong đợi để mở rộng phong trào golf Nữ trong tương lai. Tỷ lệ nam, nữ golf thủ hiện nay rất chênh lệch, nam hiện có tới 2.000 VĐV còn nữ là 500, đây cũng đang là một trong những bài toán dành cho BTC cùng với mong muốn tạo ra một giải đấu có số lượng và chất lượng, và đó cũng là định hướng của hiệp hội phát triển golf trẻ và giành cho golf nữ.

Ở 3 mùa giải trước, ngôi vô địch chung cuộc ở nội dung nữ VĐQG cũng đã lần lượt thuộc về Nguyễn Thảo My (năm 2014, 2015) và Hanako Kawasaki (2016). Tuy nhiên, hiện cũng còn được biết ở mùa giải năm nay, 2 nữ vương của giải không thể tham dự.

Cùng chia sẻ về thông tin vắng mặt, phó TTK Hiệp hội golf Việt cũng đã cho biết, hiện Thảo My đang ở Mỹ và còn bận học trong khi Hanako có việc riêng nên dự giải. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những cơ hội để một số VĐV trẻ có thể thể hiện hết năng lực của mình.

Giải vô địch Golf nữ thi đấu sẽ có 3 bảng gồm:

– Bảng vô địch quốc gia.

– Bảng B (handicap 16.1-25.0)

– Bảng C (handicap 25.1-36.0)

Trong đó bảng vô dịch quốc gia dành cho các VĐV có quốc tịch Việt Nam có handicap theo USA Index không vượt quá 16.0 tại thời điểm đăng ký sẽ được chơi theo thể thức đấu gậy quan 3 vòng đấu 18 hố, tổng 54 hố, người chiến thắng cũng là người có điểm thực GROSS tổng thấp nhất khi giải đấu kết thúc.

Và cũng để giúp các vận động viên có thêm cơ hội tranh giải, ban tổ chức cũng bổ sung các giải tính điểm NET theo Handicap ngày (System 36) trong hai ngày 09 và 10 tháng 12. và được áp dụng cho cả ba bảng đấu. Mỗi vòng đấu cũng sẽ được tính điểm riêng và sẽ có một giải thưởng cho mỗi ngày thi đấu. Nguồn: toquoc.vn

Bài viết liên quan:

Giải Golfer xuất sắc PGA Tour 2017 thuộc về Tay golf Justin Thomas

Giải golf 15 tỷ đồng hồi hộp “săn” hole in one