Cuộc đời mới của ông hoàng làng golf Tiger Woods

334 Lượt xem

Ông hoàng làng golf đang muốn tìm lại hình ảnh người đi truyền cảm hứng, không chỉ trong thể thao.

Tiger Woods người đi truyền cảm hứng

Golf được biết đến là một trong những môn thể thao rất kén người xem, thậm chí số VĐV chuyên nghiệp cũng không nhiều, không chỉ ở Việt Nam mà thế giới cũng thế.

Ông hoàng làng golf Tiger Woods

Ông hoàng làng golf Tiger Woods

 

Thời gian gần đây golf phát triển nhanh hơn, tuy vậy theo Forbes 85% quốc gia trên thế giới có sân golf.

Cũng theo số liệu của Forrbes, số trung golf công cộng trên toàn thế giới, nơi dành cho người chơi nghiệp dư, cũng chưa vượt quá 25.000.

Dẫu vậy Tiger Woods vẫn vượt qua những rào cản vô hình, bao gồm cả những định kiến, để trở thành một trong những VĐV thể thao vĩ đại nhất lịch sử.

Tiger còn được xem như một biểu tượng của việc truyền cảm hứng cho xã hội, điều mà không phải ngôi sao nào cũng có thể làm.

Tiger Woods luôn tự hào về nguồn gốc của mình. Anh cũng tự haof với những sắc tộc của bản thân,( anh có đến 5 sắc tộc anh là con trai của quân nhân người Mỹ gốc Phi, Mẹ anh mang dòng máu châu Á và Hà Lan.)

Tiger Woods thiên tài sân golf

Ngay từ nhỏ, Tiger Woods đã được tiếp xúc với sân golf. Diều này nhờ vào sân golf quân đội nơi cha anh – cựu chiến binh mỹ ở Việt Nam – làm việc. Chính vì vậy tài năng của anh cũng đã sớm bộc lộ. Anh có thể chơi golf nghiệp dư ở cấp độ trường học.

Tiger Woods nhận được rất nhiều lời mời từ các trường đại học vào năm 1994. Với tài năng vượt trội của anh cũng khiến nhiều ngôi trường danh tiếng tìm cách dành giật.

Trước nhiều đề nghị và học bổng, Tiger chọn Đại học Stanford. Anh vừa chơi golf vừa học chuyên ngành kinh tế.

Vào năm 1996 anh quyết định chuyển sang chơi chuyên nghiệp, với phong cách hiện đại, anh đã giành được giải Masters thuộc hệ thống PGA Tour đầu tiên năm 1997. Ở tuổi 21 anh được coi là nhà vô địch trẻ nhất mọi thời đại.

Và cũng không đầy một năm chơi chuyên nghiệp. Tiger Woods đã vươn lên xếp số 1 thế giới. Vào giai đoạn 1999 – 2004 anh giữ ngôi vị số 1 thế giới suốt 264 tuần liên tiếp, trong khoảng thời gian 2005 -2010 anh đứng số 1 trong 281 tuần liền.

Ông hoàng làng golf Tiger Woods khi còn nhỏ

Ông hoàng làng golf Tiger Woods khi còn nhỏ

Anh được coi là ông hoàng sân golf, và là vua kiếm tiền trong thế giới thế thao. Những rắc rối về tình cảm bị phanh phui cuối năm 2009 đã kéo theo sự nghiệp của Tiger đi xuống thảm hại, nhiều người trước kia thần tượng nay quay sang chửi bới.

Thế giới vẫn cần đến Tiger Woods

Cuộc khủng hoảng hôn nhân, xuất phát từ scandal tình ái cũng khiên cho tiger sụp đỏ, để tìm lại cân bằng anh đến với đạo phật. Mẹ anh là người có 50% dòng máu Thái Lan trong người, nên Woods cũng sớm bị ảnh hưởng từ đạo phật, anh luôn thừa nhận mình là người mộ đạo.

Khi anh ở của đỉnh cao sự nghiệp chiến dich chống lại anh không ít người cho rằng anh khiến môn golf mất hấp dẫn vài anh cú đánh là thắng.

Và những nghiên cứu về khoa học cũng đã cho hay ở những giải đấu mà Tiger tranh tài, các tay golf khác quyết tâm nhiều hơn là khi vắng mặt anh. Anh không chỉ ảnh hưởng đến người hâm mộ, mà anh còn là người truyền cảm hứng cho đối thủ.

Bài viết liên quan:

Giải golf chào mừng APEC 2017 diễn ra thành công tốt đẹp

Giải vô địch Golf nữ nghiệp dư quốc gia 2017 khởi tranh