Cùng hướng tới con đường giải thi đấu chuyên nghiệp

285 Lượt xem

Nếu bạn nằm trong số những golfer mong muốn có được một sân chơi chuyện nghiệp cho mình thì dưới đây sẽ là một trong những yếu tố bạn cũng cần nên cân nhắc.

VPGA Tour vào mùa giải đầu tiên đã khởi tranh và hiện dư âm vẫn còn đọng lại trong lòng người tham gia. Và trong số 69 golfer tham dự và chính thức chuyển sang tư cách chuyên nghiệp không ít người lớn lên từ các giải đấu phong trào “vui là chính” và VPGA Tour là một khởi điểm để học cân nhắc kĩ việc lựa chọn con đường thi đấu chuyên nghiệp làm hướng đi của mình trong tương lai, những bước đi đầu tiên chắc chắn sẽ khó khăn nhất, nhưng nếu bạn nằm trong những golfer monh muốn có được một sân chơi thi đấu golf chuyên nghiệp cho mình thì dưới đây cũng sẽ là một trong những yếu tố bạn cần cân nhắc.

con đường giải thi đấu chuyên nghiệp

con đường giải thi đấu chuyên nghiệp

Giải đấu chuyên nghiệp giúp bạn làm quen với áp lực

Hiện nay các giải đấu phong trào không tạo ra áp lực nhiều do trình độ các golfer thường chênh lệch và cũng được phân chia theo các bảng handicap khác nhau, dẫn đến sự cạnh tranh cho từng vị trí cũng sẽ không gay gắt như các giải đấu chuyên nghiệp. Không những thế việc sử dụng handicap làm quy chuẩn tính gậy đôi khi dẫn tới cạnh tranh không công bằng và dễ phát sinh khiếu nại. Các giải đấu chuyên nghiệp được thi đấu thường theo thể thức đấu gậy và chính vì người đánh ít gậy nhất sẽ chiến thắng nên áp lực sẽ luôn tiếp diễn trong 4 ngày thi đấu với tất cả các tình huống. Chỉ một gậy hỏng không đáng có thể dẫn tới tụt hạng trên bảng xếp hạng và ảnh hưởng không nhỏ tới tổng số tiền thưởng. Chính vì thế việc tập luyện dưới áp lực và thi đấu liên tục sẽ là cần thiết để nâng cao thành tích thi đấu.

Giải đấu chuyên nghiệp giúp việc quản lý thời gian hiệu quả

Để có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ cần sắp xếp thời gian để luyện tập trước giải và hoàn toàn quen với sân bãi cũng như điều kiện thi đấu. Đây được coi là một trong những điều kiện không dễ khi tại Việt Nam các golfer mới chuyển sang chuyên nghiệp khi có sân chơi đầu tiên và phần lớn công việc chính khác ngoài thi đấu. Khi số lượng giải đấu chưa nhiều thì họ vẫn dựa vào những công việc đó để có thu nhập đồng thời sắp xếp để có thời gian luyện tập thường xuyên không phải là dễ dàng. Ngoài ra số lượng giải đấu tăng lên đồng nghĩa với chất lượng thi đấu được cải thiện, quỹ thời gian luyện tập sẽ được nhiều hơn, và với mỗi một thay đổi nhỏ trong cú swing người chơi cũng sẽ cần tập luyện sát sao để chuẩn bị cho những giải đấu tiếp theo.

con đường giải thi đấu chuyên nghiệp

con đường giải thi đấu chuyên nghiệp

Giải đấu chuyên nghiệp tiếp cận được hướng thi đấu tốt

Một khi đã là một trong những golfer thi đấu chuyên nghiệp bạn cũng sẽ cần làm tất cả những gì mình có thể để có được những kết quả tốt nhất trong mỗi mùa giải, bởi sự cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt, lúc đó bạn cũng cần có những hướng đầu tư đúng về:

Dụng cụ golf: Nếu bạn có một bộ gậy chắp vá bạn cũng sẽ mang đến kết quả chắp vá, và nếu bạn coi đây là một công cụ kiếm tiền thì việc đầu tư một bộ gậy là điều hết sức cần thiết hiện nay.

Người hướng dẫn: Bạn cũng sẽ cần một huấn luyện viên không chỉ về kĩ thuật mà còn sát cánh cùng bạn trong con đường thi đấu chuyên nghiệp này. Kể cả về thể lực, tâm lý cũng như những vấn đề quản lý khác, nếu bạn có khả năng đầu tư về nhân sự như vậy thì đây cũng là một trong những yếu tố bạn nên cân nhắc.

Cần có một caddie chuyên nghiệp: đây là những người đồng hành với bạn trong mọi tình huống và việc đầu tư vào người caddie tốt chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện được kết quả tốt hơn hết.

Bài viết liên quan:

80 nữ golfer dự giải vô địch quốc gia 2017 tại FLC Quy Nhơn

Giải SMic Golf Challenge Tournament 2017 các golf thủ tranh tài