80 nữ golfer dự giải vô địch quốc gia 2017 tại FLC Quy Nhơn

1072 Lượt xem

Bắt đầu từ ngày 7-10/12, giải vô địch golf nữ quốc gia cũng sẽ diễn ra tại FLC Quy Nhơn ( Bình Định ) cùng với sự tham dự của nhiều tay golf Hàng Đầu.

Đây được coi là lần thứ sáu, được tổ chức tại giải của các nữ golfer được tổ chức riêng. Hiện nhà vô địch giải năm trước Hanako Kawasaki không tham dự giải năm nay vì vướng lịch cá nhân, trong khi tay golf từng nhiều lần vô địch quốc gia Nguyễn Thảo My đang bận học tại Mỹ.

BTC giải vô địch quốc gia 2017 tại FLC Quy Nhơn

BTC giải vô địch quốc gia 2017 tại FLC Quy Nhơn

Hiện tại sự vắng mặt của hai golfer này tạo ra một cuộc đua mở cho các tay golf còn lại. Hiện cũng đang có rất nhiều bất ngờ thú vị đang được chờ đợi ở giải năm nay, nhất là khi thi đấu ở Quy Nhơn, vốn có nhiều gió nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi đấu.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, một trong những ứng cử viên nặng ký của giải năm nay là Golfer Nguyễn Thi Vân Anh từng nhiều lần giành các giải nghiệp dư, tuy nhiên ở các giải đấu quan trọng như giải vô địch quốc gia, hiện cô chưa từng giành ở vị trí cao.

Hiện nay theo quy định của Ban tổ chức, các nữ golf thủ dự giải cũng đáp ứng được Luật về tư cách nghiệp dư 2017 và được quy định bởi R&A Rules Limited. Hiện giải năm nay tăng số vòng thi đấu lên thành 3 vòng chính thức, hiện các ngày 8, 9 và 10/12 đối với các golf thủ trong nhóm handicap thấp để tạo điều kiện cho các golf thủ này có thể sử dụng kết quả của giải đấu và tham gia vào baongr xếp hạng các golf thủ nghiệp dư thế giới.

Thi đấu giải vô địch quốc gia 2017 tại FLC Quy Nhơn

Thi đấu giải vô địch quốc gia 2017 tại FLC Quy Nhơn

Hiện tại, Việt Nam cũng đã có 2 nữ golf thủ trên bảng xếp hạng của WAGR là Nguyễn Thảo My và Hanako Kawasaki. Hiện các nhóm vận động viên còn lại sẽ chỉ thi đấu 2 vòng chính thức trong 2 ngày.

Bảng Vô địch quốc gia cũng sẽ được chơi theo thể thức đấu gậy quan 3 vòng đấu, mỗi vòng 18 hố, hiện có tổng 54 hố. Hiện người chiến thắng là người có điểm thực Gross thấp nhất khi giải đấu kết thúc.

Hiện ngoài 3 giải thưởng chính, các golf thủ đạt thứ tư đến mười cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận và một số phần quà. Hiện để các vận động viên có thêm cơ hội tranh giải, ban tổ chức cũng bổ sung các giải tính điểm net theo handicap ngày (System 36) trong hai ngày 9 và 10/12, áp dụng cho cả ba bảng đấu A, B, C. Mỗi vòng đấu sẽ được tính điểm riêng và sẽ có một bộ giải thưởng cho mỗi ngày thi đấu.

Bài viết liên quan:

Giải golf chào mừng APEC 2017 diễn ra thành công tốt đẹp

Giải vô địch Golf nữ nghiệp dư quốc gia 2017 khởi tranh